4 lưu ý nên biết khi làm sườn nướng cơm tấm tại nhà: Làm sao để sườn mềm, thấm vị, không bị khô?

4 lưu ý nên biết khi làm sườn nướng cơm tấm tại nhà: Làm sao để sườn mềm, thấm vị, không bị khô?

Những bí quyết dưới đây sẽ rất hữu ích nếu bạn định làm món sườn nướng cơm tấm tại nhà.

Cơm tấm là món quen thuộc với nhiều người, đặc biệt sống ở Sài Gòn. Điều hấp dẫn làm nên “thương hiệu” của món này là những hạt cơm tấm thơm, ngọt, dẻo. Và ba thứ thường được ăn kèm với cơm tấm là sườn, bì, chả. Trong đó, sườn là món chính, được tẩm ướp từ nhiều loại hương liệu. Bạn hoàn toàn cũng có thể làm được món sườn nướng cơm tấm ngon đúng điệu ngay tại nhà nếu tham khảo công thức và 4 lưu ý dưới đây.

Bạn đang đọc: 4 lưu ý nên biết khi làm sườn nướng cơm tấm tại nhà: Làm sao để sườn mềm, thấm vị, không bị khô?

Cách làm sườn nướng cơm tấm

– Khi chọn sườn, các bạn lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi, sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại có quả thịt dày, thịt dính vào xương và lẫn ít mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon hơn.

Ướp sườn với 30gr sữa đặc, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu màu điều, 2 thìa nước ép tỏi, 2 thìa nước ép hành tím, 2 thìa hạt nêm, 1 muỗng sả. Trộn đều gia vị, ướp trong ít nhất 2-3 tiếng, có thể cho sườn vào tủ lạnh để qua đêm là tốt nhất. Thêm một thìa nước ép cam trước khi nướng 1,2 giờ.

4 lưu ý nên biết:

– Không ướp sườn với muối, vì muối sẽ làm sườn cứng hơn. Nên ướp với xì dầu hoặc nước mắm.

4 lưu ý nên biết khi làm sườn nướng cơm tấm tại nhà: Làm sao để sườn mềm, thấm vị, không bị khô?

Một số mẹo nhỏ khi làm món sườn nướng cơm tấm.

– Một số nguyên liệu quan trọng khác để ướp sườn là: Mật ong, mỡ (hoặc dầu ăn), hành, tỏi băm nhuyễn (có thể vắt lấy cốt) và chút chanh hoặc giấm, một chút xíu bột ngũ vị hương, một chút dầu hào. Nên dùng mỡ gà thì sẽ ngon hơn dầu thực vật hoặc mỡ heo.

– Có thể thêm vào một ít Coca Cola hoặc Pepsi để sườn dậy chút mùi thơm của quế. Cách này cũng giúp sườn mềm hơn. Muốn sườn thêm mềm nữa, thì cho thêm sữa đặc ướp hay vắt thêm nước cam vào sườn, đảm bảo chỉ có thơm và mềm hơn chứ không dở hơn được. Nhưng cũng đừng lạm dụng các nguyên liệu làm mềm sườn không khi nướng sẽ bị nhũn.

– Thấm lau khô miếng sườn trước khi ướp thì sườn sẽ dễ dàng ngấm gia vị.

Cách nướng sườn:

Tìm hiểu thêm: Cách ăn ức gà ngon mà không cần chiên, rán vẫn mềm, không dai, không dầu, không khói, tốt cho sức khỏe

4 lưu ý nên biết khi làm sườn nướng cơm tấm tại nhà: Làm sao để sườn mềm, thấm vị, không bị khô?

– Chuẩn bị chén mỡ gà

– Trước khi cho ra nướng, quét mỡ gà lên hai mặt thịt để miếng thịt không bị khô.

– Nướng sườn trên than lửa nhỏ vừa. Trong lúc nướng không ép, ấn miếng thịt mà phải để chín tự nhiên.

– Thường xuyên dùng chổi hoặc cái muỗng để phết nước ướp thịt lên mặt sườn trong khi nướng.

– Tránh trở sườn nhiều lần.

– Muốn sườn có màu đẹp thì lúc sườn đã gần chín tới, quét thêm chút mật ong hoặc mật mía pha loãng lên mặt sườn.

4 lưu ý nên biết khi làm sườn nướng cơm tấm tại nhà: Làm sao để sườn mềm, thấm vị, không bị khô?

>>>>>Xem thêm: Cùng là cá, sự chênh lệch giữa những con cá ‘bụng to’ và ‘bụng nhỏ’ khá lớn. hãy học cách mua lại kẻo bị thiệt

– Ngoài ra còn có cách nướng hai lần sẽ ngon hơn: Nướng, chần hoặc hấp sườn trên lửa nhỏ cho chín sơ rồi bỏ vào nước ướp, ướp tiếp, nhớ lật qua lật lại cho thấm… Đến khi gần ăn thì mới lấy ra nướng trên lửa lớn cho chín kỹ. Như vậy miếng sườn sẽ vừa thơm, vừa đẹp, vừa mềm tự nhiên, không bị khô, nguội.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *