Trước khi xào rau muống, bạn hãy làm thêm một công đoạn nữa, rau muống có màu xanh mướt, ăn có vị giòn rất ngon

Trước khi xào rau muống, bạn hãy làm thêm một công đoạn nữa, rau muống có màu xanh mướt, ăn có vị giòn rất ngon

Hôm nay chúng tôi chia sẻ với các bạn mẹo xào rau muống rất độc đáo, thêm một bước nữa trước khi xào, rau muống có màu xanh ngọc bích, ăn vào có vị giòn rất ngon, ngọt.

Bước 1: Rau muống mua về rửa sạch bằng nước sạch, để ráo nước, cắt bỏ rễ, cho lên thớt và cắt thành từng đoạn dài khoảng 5 cm để dùng sau.

Bạn đang đọc: Trước khi xào rau muống, bạn hãy làm thêm một công đoạn nữa, rau muống có màu xanh mướt, ăn có vị giòn rất ngon

Bước 2: Cho lượng nước thích hợp vào nồi, thêm vài giọt dầu ăn vào nước, đun cho nước trong nồi sôi thì đổ rau muống vào chần qua nước, vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh để ra sử dụng sau.

Trước khi xào rau muống, bạn hãy làm thêm một công đoạn nữa, rau muống có màu xanh mướt, ăn có vị giòn rất ngon

Mẹo nhỏ: Nhiều người không biết rằng phải chần rau muống trước khi xào. Trên thực tế, chần rau muống có thể loại bỏ axit oxalic trong rau, axit oxalic ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hấp thụ canxi.

Ngoài ra, thêm vài giọt dầu ăn khi chần rau muống có thể giữ cho rau có màu xanh ngọc, nhờ đó màu sắc của món rau muống xào sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đợi khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho rau muống vào xào đều trên lửa lớn, thêm muối cho vừa ăn và cho ra đĩa thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Những món bún Hà Nội hút khách ở Sài Gòn

Trước khi xào rau muống, bạn hãy làm thêm một công đoạn nữa, rau muống có màu xanh mướt, ăn có vị giòn rất ngon

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món chân giò nướng ngon quên sầu

Tuy cách nấu rau muống rất đơn giản nhưng khi xào, chúng ta vẫn phải lưu ý một số kỹ năng. Một trong những kỹ thuật quan trọng nhất là bạn nhớ làm thêm một bước nữa trước khi xào rau muống, bước này là chần rau, khi chần phải cho vài giọt dầu ăn vào để rau giữ được màu sắc đẹp và giòn hơn. Cũng cần xào nhanh rau muống trên lửa lớn để rau muống được ngon và giòn.

Ngoài ra, thời gian xào rau muống không nên quá lâu, như vậy sẽ bảo toàn được tối đa chất dinh dưỡng có trong rau, đồng thời bảo quản được độ giòn, vị ngọt của món ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *