Thịt lợn hấp là món ăn dân dã và không thể thiếu trong các bữa tiệc, hương vị thơm ngon phù hợp với mọi lứa tuổi. Chỉ với cách chế biến đơn giản dưới đây, bạn đã có món thịt lợn ngon, bổ và lạ miệng.
Thịt ba chỉ hấp khoai lang
Bạn đang đọc: Món thịt lợn hấp với công thức đơn giản, thịt giòn và không ngấy mỡ, đãi khách ‘ngon hết sảy’
Danh sách nguyên liệu: Thịt ba chỉ, 2 củ khoai lang, 1 bát con gạo tẻ, nửa bát con gạo nếp, 1 nắm ớt khô, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 2 hoa hồi, hành lá.
Nêm gia vị: 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa xì dầu đậm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương đậu, 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, bột gia vị, gừng xay.
Món thịt ba chỉ hấp khoai lang chuẩn vị.
Các bước chế biến:
1. Rửa sạch thịt, để lên thớt và thái miếng. Thịt ba chỉ phải chọn loại cá 3 lớp nạc và mỡ ăn mới ngon.
2. Sau khi cắt xong, cho vào bát trước rồi mới bắt đầu nêm gia vị: hai thìa rượu nấu ăn, hai thìa xì dầu nhạt, một thìa xì dầu đậm, một thìa dầu hào, một thìa tương đậu, một 1 thìa muối, nửa thìa đường, 1 thìa bột ngũ vị hương và một ít gừng băm.
Sau đó trộn đều thịt rồi ướp trong 1 giờ đồng hồ, nhớ lật đều trong quá trình ướp.
3. Sau đó ta chuẩn bị một bát gạo tẻ, nửa bát gạo nếp, cho nước vào vo sạch.
4. Sau đó để ráo nước và đổ vào chảo và chiên. Đầu tiên vặn lửa lớn để chiên sôi dầu, sau đó chuyển sang lửa nhỏ để chiên cơm cho thơm.
Cho đến khi hạt cơm chuyển sang màu nâu là có thể dùng được, rồi đổ trực tiếp vào máy xay, sau đó cho thêm 1 nhúm ớt khô, 1 nhúm nhỏ hạt tiêu và 2 cái hoa hồi vào rồi xay thành bột.
Nó không cần phải quá nhuyễn, nó sẽ ngon hơn với một chút hạt. Sau khi xay, đổ ra bát riêng.
Tìm hiểu thêm: Món cháo ăn bằng đũa ít người biết, hương vị thơm ngon thưởng thức một lần là nhớ mãi
5. Tiếp theo, bạn chuẩn bị hai củ khoai lang, gọt vỏ và cắt thành từng miếng lớn, sau khi cắt xong cho vào ngâm nước để tránh bị thâm đen.
6. Lấy thịt ba chỉ heo đã được ướp.
Ta đổ từng ít bột gạo vừa xay vào trộn đều cho đến khi từng miếng thịt lợn có thể được bọc một lớp bột, như thế là xong.
7. Trải một lớp khoai lang trong nồi hấp nhỏ, sau đó trải thịt heo lên trên.
Nếu không có nồi hấp nhỏ như vậy, chỉ cần sử dụng một cái bát lớn. Đặt phía dưới cùng là khoai lang, trên cùng là bụng heo, cuối cùng là cho vào nồi hấp.
Khi nước sôi, bạn hãy hấp to lửa vừa trong 1 giờ 30 phút là món ăn sẽ chín. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên khi dùng để món thịt hấp có mùi thơm phức.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm xôi lá nếp lên màu đẹp như ngoài hàng, dùng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, để lâu cũng không lo hỏng