Thắng nước hàng nhiều người cho đường vào chảo rồi mới đổ nước nhưng hóa ra lại sai, học thêm một bước này để thành phẩm lên màu đẹp không bị đắng

Thắng nước hàng nhiều người cho đường vào chảo rồi mới đổ nước nhưng hóa ra lại sai, học thêm một bước này để thành phẩm lên màu đẹp không bị đắng

Nếu làm đúng theo 5 bước dưới đây, đảm bảo nước hàng sẽ lên màu đẹp, không hề bị đắng.

Nước hàng là thứ gia vị không thể thiếu của nhiều món như cá kho, thịt kho. Nó không chỉ giúp món ăn có màu đẹp mà còn tăng hương vị. Một số người thường mua sẵn nước hàng ngoài chợ, nhưng phần đa thường tự làm tại nhà vì khá đơn giản.

Bạn đang đọc: Thắng nước hàng nhiều người cho đường vào chảo rồi mới đổ nước nhưng hóa ra lại sai, học thêm một bước này để thành phẩm lên màu đẹp không bị đắng

Với hai ngyên liệu đơn giản: Đường (phèn hoặc trắng) và nước là đã có thể chưng được màu nước hàng ưng ý.

Nhiều người thường có thói quen đổ đổ đường vào chảo hoặc nồi, đun nóng cho đường tan chảy có màu cánh gián thì đổ nước vào. Nhưng theo đầu bếp thì cách này không nên vì nước hàng sẽ có vị đắng, màu không đẹp.

Vậy cách thắng nước hàng chuẩn đầu bếp là làm như thế nào?

Thắng nước hàng nhiều người cho đường vào chảo rồi mới đổ nước nhưng hóa ra lại sai, học thêm một bước này để thành phẩm lên màu đẹp không bị đắng

Các bước làm nước hàng đúng, không phải ai cũng biết.

– Bước 1: Cho một ít nước vào nồi, sau đó đổ lượng đường vừa phải vào. Lưu ý: Dùng đường trắng để thắng sẽ không có màu đỏ đẹp như đường phèn.

Thắng nước hàng nhiều người cho đường vào chảo rồi mới đổ nước nhưng hóa ra lại sai, học thêm một bước này để thành phẩm lên màu đẹp không bị đắng

Mẹo khi làm nước hàng: Cho một ít nước vào nồi trước.

– Bước 2: Đảo cho đến khi đường tan, chỉ nên để lửa nhỏ hoặc vừa. Bởi nếu dùng lửa to, nước hàn sẽ dễ bị cháy khét.

– Bước 3: Đảo đều cho đến khi nước hàng chuyển sang màu vàng, cánh gián.

– Bước 4: Tắt bếp, cho thêm một lượng nước sôi thích hợp vào. Đừng cho nước lạnh bởi đường sẽ bị cứng lại.

Bước 5: Cho lại nồi lên bếp, vặn lửa vừa và nhỏ để đun, hớt bọt. Thấy nước đường có màu ưng ý thì dừng lại, để nguội và cho vào món ăn.

Tìm hiểu thêm: Bí mật của đầu bếp khách sạn 5 sao, thêm 1 bước nhỏ trước khi nấu món ăn sẽ thành ‘sơn hào hải vị’

Thắng nước hàng nhiều người cho đường vào chảo rồi mới đổ nước nhưng hóa ra lại sai, học thêm một bước này để thành phẩm lên màu đẹp không bị đắng

Thắng nước hàng nhiều người cho đường vào chảo rồi mới đổ nước nhưng hóa ra lại sai, học thêm một bước này để thành phẩm lên màu đẹp không bị đắng

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 15 mâm cơm ngon giúp ‘thổi bùng hứng khởi’ cho ngày cuối tuần

Món thịt, cá kho với nước hàng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *