Chán ngán món thịt kho trứng có thể thử ngay cách chế biến mới lạ này, đảm bảo ngon khó cưỡng

Chán ngán món thịt kho trứng có thể thử ngay cách chế biến mới lạ này, đảm bảo ngon khó cưỡng

Món thịt cuộn trứng cút sốt mặn ngọt có hương vị thơm ngon, mềm và rất bắt miệng. Đây cũng là món ngon đơn giản bạn có thể dùng để chiêu đãi cả nhà.

Những món khá quen thuộc từ thịt lợn phải kể đến thịt rang, thịt luộc, thịt kho trứng… Nhưng khi đã quá “nhàm chán” với những món này, bạn có thể học ngay công thức làm món thịt cuộn trứng cút sốt mặn ngọt vô cùng bắt cơm dưới đây:

Bạn đang đọc: Chán ngán món thịt kho trứng có thể thử ngay cách chế biến mới lạ này, đảm bảo ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

– 20 quả trứng cút

– 300g thịt ba chỉ

– Gia vị: Muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột.

Sơ chế nguyên liệu

Chán ngán món thịt kho trứng có thể thử ngay cách chế biến mới lạ này, đảm bảo ngon khó cưỡng

– Trứng luộc khoảng 7- 8 phút sau đó vớt ra xả với nước lạnh, bóc vỏ.

Chán ngán món thịt kho trứng có thể thử ngay cách chế biến mới lạ này, đảm bảo ngon khó cưỡng

– Thịt rửa sạch băm nhỏ, thêm muối, hạt tiêu, tinh bột, trộn đều rồi cho vào máy xay nhỏ.

Cách làm:

Chán ngán món thịt kho trứng có thể thử ngay cách chế biến mới lạ này, đảm bảo ngon khó cưỡng

– Cho thịt ra bát, thêm chút rượu nấu ăn vào trộn chung. Lấy một ít thịt đã trộn ấn dẹt rồi cho trứng cút vào giữa.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm bánh flan không trứng không sữa nhưng vẫn ngon dành cho người ăn chay

Chán ngán món thịt kho trứng có thể thử ngay cách chế biến mới lạ này, đảm bảo ngon khó cưỡng

– Bọc kín lại sau đó xếp thịt bọc trứng cút ra đĩa. Đặt đĩa thịt bọc trứng cút vào nồi hấp sôi khoảng 10 phút là chín.

Chán ngán món thịt kho trứng có thể thử ngay cách chế biến mới lạ này, đảm bảo ngon khó cưỡng

Chán ngán món thịt kho trứng có thể thử ngay cách chế biến mới lạ này, đảm bảo ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Nấu thịt kho trứng nên dùng nước sôi hay nước lạnh, lý do vì sao?

Món thịt cuộn trứng cút sốt mặn ngọt thơm ngon khi hoàn thành.

– Thịt bọc trứng cút sau khi hấp sẽ tiết ra nước, đổ phần nước thịt vào chảo, thêm chút nước lọc và nước tương vào đun sôi sau đó đổ chút bột năng đã hòa nước vào đun chung cho sốt hơi sánh lại là được. Đổ nước sốt lên đĩa thịt bọc trứng hấp, rắc hành lá thái nhỏ lên là hoàn thành.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *