Món ăn hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là đậu phụ hầm nấm đùi gà. Bản thân nấm đùi gà có vị rất thơm, mềm và ngon, đậu phụ có vị ngọt, mát, vì vậy sự kết hợp này rất tuyệt vời, thậm chí hương vị còn thơm ngon hơn cả súp gà.
Nấm đùi gà có hương vị rất tinh tế, có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt hàm lượng canxi, magie, kẽm và các nguyên tố vi lượng selen, germani có liên quan mật thiết đến cơ thể.
Bạn đang đọc: Đậu phụ hầm thứ này còn tươi hơn canh gà, bổ sung canxi, phát triển cơ thể, và não bộ trở nên thông minh hơn
Chất dinh dưỡng có trong nấm đùi gà rất dễ hấp thụ, trẻ em nên ăn để phát triển chiều cao, người già nên ăn để phòng ngừa các triệu chứng loãng xương cho cơ thể.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thái đậu phụ thành từng miếng nhỏ, nấm đùi gà rửa sạch, thái thành từng lát, hành lá cắt nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cuối tháng, gợi ý 15 mâm cơm ngon, hợp thời tiết lại vừa túi tiền cho các bà nội trợ
Bước 2: Đun sôi nước trong nồi, cho đậu phụ và nấm hương vào nấu cùng một lúc, thêm chút muối và hành lá vừa đủ, đến khi nấm chín thì vớt ra khỏi nồi. Không nên thêm các gia vị như tinh chất gà hay bột ngọt vì sẽ làm mất đi hương vị của món ăn này.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món mướp đắng xào trứng kiểu mới, cứ hai ngày ăn một lần, giúp dưỡng huyết ích khí, bổ can thận, dưỡng gan, cải thiện thị lực
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu với bạn bè, người thân nhé.