Để có một nồi cơm ngon ngọt, để được lâu, các bà nội trợ nên biết một số mẹo dưới đây.
Có nhiều món khác nhau như bún, phở, miến, mì… nhưng cơm trắng vẫn là thứ không thể thiếu trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Ngày nay, việc nấu cơm ngon không hề khó khi đã có sự trợ giúp của các loại nồi hiện đại. Thế nhưng, mẹo để cơm dẻo ngon, thơm ngọt, để được lâu và không bị thiu không phải ai cũng biết.
Bạn đang đọc: Bí quyết nấu cơm ngon: Muốn cơm ngon ngọt, để được lâu và không bị thiu, trước khi cắm điện nên cho thêm thứ gia vị này vào
Dưới đây là một số mẹo để nấu một nồi cơm ngon:
– Để có nồi cơm ngon, mẹo nên biết là cho một thìa giấm vào nồi. Cách này giúp cơm thơm và ngọt hơn, đồng thời có thể giữ cơm thừa được lâu hơn, không lo bị thiu.
Mẹo để có nồi cơm ngon là cho một thìa giấm vào trước khi nấu.
– Để cơm bóng mượt, thơm như mới, bạn cũng nên cho một thìa dầu ăn vào nồi cơm trước khi cắm.
– Ngoài ra, việc chọn gạo rất quan trọng. Nên chọn gạo trong, có nốt mờ ở giữa, mùi thơm dịu nhẹ.
Tìm hiểu thêm: Lạc luộc, những gia vị này không thể thiếu, nghe kinh nghiệm của đầu bếp 30 năm mà học hỏi
– Khi vo gạo, không nên chà xát quá kỹ, mạnh làm mất đi các chất dinh dưỡng trong gạo.
>>>>>Xem thêm: Hơn 20 mâm cơm nhà ngon nhất, giàu dinh dưỡng, dễ nấu với mức giá đi chợ ‘rẻ giật mình’
– Không nên cắm cơm ngay sau khi cho gạo, nước vào nồi mà nên ngâm từ 10 đến 20 phút. Mẹo này giúp gạo hút đủ nước và ngon hơn khi nấu.