Món thịt lợn băm xào rau húng quế vừa thơm lại vừa ngon mà làm cực dễ.
Nguyện liệu
Bạn đang đọc: Xào thịt lợn băm với loại rau này đảm bảo cực thơm lại đưa cơm
700 gr thịt ba chỉ không da
1 bó rau húng quế
1 miếng gừng (20 gr)
1 miếng riềng ( 20 gr)
1 củ hành tím
1 trái ớt sừng
4 tép tỏi
2 phần trắng hành lá
Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê tương ớt xào.
Món thịt băm xào rau húng quế hấp dẫn, đưa cơm.
Cách làm
Bước 1: Gừng + riềng + ớt + tỏi + hành tím và hành lá thái lát, cho vào máy xay nhỏ hay băm nhỏ.
Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng rồi băm nhỏ, bạn có thể xay nhanh khoảng 40 giây.
Rau quế rửa sạch ngắt lá.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào xào với lửa vừa, xào/đảo 1 lúc để thịt săn, tứa mỡ (mỡ nhiều thì chắt bỏ bớt). Khi thịt có màu hơi vàng thì cho hết hành tỏi…. xay/băm vào tiếp tục xào 2-3 phút cho thơm, sau đó cho hết gia vị vào đảo/xào thêm 5-7 phút. Cuối cùng cho rau húng quế vào đảo đều là tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Để làm món thịt kho tàu, xào với đường phèn hay đường trắng sẽ ngon hơn? Đầu bếp: Nó phụ thuộc vào kỹ năng nấu ăn của bạn
Trình bày: Cho thịt băm xào húng quế ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: Trời lạnh, học ngay công thức làm món lòng xào dưa: Để dễ thái, đỡ mùi hôi, đừng quên bước này
Theo Lam Anh Đào