Không cần men nở, nhồi bột hay ủ bột quá lâu, bạn vẫn có thể làm món bánh mì cực ngon để ăn sáng.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Mẹo làm một loại bánh mì trong vòng 15 phút mà không cần men nở hay nhồi bột
300gr bột mì đa dụng
230ml sữa tươi
15gr đường
2gr muối
Nguyên liệu đơn giản để làm loại bánh mì đặc biệt này.
Cách làm
– Cho bột, đường, muối vào âu.
– Sữa nấu sôi sau đó đổ hết vào bột.
– Lúc này hỗn hợp rất nóng nên khuấy đều bằng cái muỗng hoặc phới lồng, khuấy đến khi nguội bớt thì lấy tay nhồi, nhồi ở đây là chỉ cần bột hòa quyện và hết bột khô là được, không nhồi lâu bánh sẽ bị dai.
– Cho bột ra bàn se dài chia bột thành 9 viên sau đó viên tròn lại.
– Dùng bột mì làm bột áo, cán bột thành hình tròn đường kính khoảng 15cm, ai thích mè có thể lăn qua mè rồi cán.
– Làm nóng chảo dầu trên bếp, miếng nào cán trước chiên trước, chiên đến khi bánh vàng đều 2 mặt, bánh rất nhanh chín nên các bạn cẩn thận đừng để lửa lớn quá sẽ làm bánh bị cháy cũng không được để lửa nhỏ quá, bánh sẽ không nở.
Tìm hiểu thêm: Sườn rim thơm ngon hơn khi thêm chanh vàng, nhưng cho lúc nào để không bị đắng? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết
– Thành phẩm ngoài giòn trong vẫn có độ mềm.
>>>>>Xem thêm: Mẹo luộc gà khi chín da óng vàng, thịt trắng phau ngọt và thơm
Theo Quỳnh Nhi