Sơ chế hoa chuối theo cách này đảm bảo khử hết vị đắng chát, món nộm sẽ giòn ngon hơn khi hoàn thành.
Hoa chuối tiêu nhiều người thường bị bỏ phí vì vị đắng chát. Tuy nhiên, nếu học được mẹo nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể khử hết vị đắng của hoa chuối, khi làm nộm cũng giòn ngon hơn.
Bạn đang đọc: Làm nộm hoa chuối, nhiều người ngại vị đắng chát nhưng sơ chế theo mẹo này đảm bảo hết đắng, hết chát lại giòn ngon
Cách khử vị đắng chát của hoa chuối:
– Lấy lá chuối tiêu vò nát vào nước, cho thên nước cốt chanh (để hoa chuối không thâm). Tiếp theo, thái mỏng hoa chuối tiêu ngâm vào chậu nước vừa chế.
Mẹo khử sạch vị đắng chát của hoa chuối.
– Ngâm cho đến khi hoa chuốt hết nhựa, vớt ra để ráo. Có thể làm nộm hoa chuối, cho vào canh hoặc ăn cùng lẩu.
Thời tiết oi bức, hãy tham khảo công thức làm nộm hoa chuối dưới đây:
Nguyên liệu:
– Hoa chuối đã thái và sơ chế như ở trên.
– Lạc rang, gừng, tỏi, ớt, chanh, mùi ta, mùi tàu, húng bạc hà
– Rau giá, 1 củ cà rốt
– Gia vị: Đường, nước mắm, bột canh…
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Món cá trắm kho thịt cho thêm một thứ nước, thành phẩm vừa thơm ngon lại có màu cánh gián đẹp mắt
– Nhặt và rửa sạch rau mùi, húng bạc hà, rau giá, cà rốt. Sau đó thái nhỏ các loại rau thơm, băm nhỏ gừng tỏi, cà rốt bào sợi.
– Trộn nước làm nộm: Cho 2 thìa nước mắm,1/2 thìa bột canh, 3 thìa đường, 3 quả chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hạt, 1 ít nước sôi để nguội.
– Đổ chỗ gừng, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào bát gia vị khuấy cho tan.
– Sau đó hoa chuối đã ráo nước, rau giá, cà rốt vào 1 bát to rồi đổ bát gia vị vào trộn đều. Trộn nhẹ tay để tránh rau giá và hoa chuối bị nát vụn.
>>>>>Xem thêm: Cách muối dưa hành với khế chua: Đảm bảo ngon, giòn không bị nồng, chẳng phải ai cũng biết
Khi đã ngấm gia vị rồi thì cho lạc đã giã sơ lên đĩa cho đẹp mắt. Khi ăn thì trộn đều lạc với hoa chuối và thưởng thức.
Nguồn ảnh: Ngọc Trang