Muốn làm pate thơm ngon, để được lâu đừng bỏ qua bước quan trọng này

Muốn làm pate thơm ngon, để được lâu đừng bỏ qua bước quan trọng này

Việc ngâm gan với sữa tươi không đường tầm 30-45 phút sẽ giúp pate thơm ngon hơn.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Muốn làm pate thơm ngon, để được lâu đừng bỏ qua bước quan trọng này

– 1 kg nạc vai phần đầu giòn

– 0.5kg gan

– 0.25 kg bò (thịt bò cho thêm để tạo màu Pate đẹp và, thơm hơn)

– 0,2 kg mỡ phần (tốt nhất mua mỡ có dính chút thịt nạc trên mỡ)

– 4 miếng phô mai bò cười

– 2 cái bánh mì chuột ( tầm 100gr)

– 600ml sữa tươi không đường

– 1 củ hành tây, 1.5 củ tỏi to, 3 củ hành tím

– Mắm, muối bột nêm, đường, tiêu bắc, dầu hào.

Cách làm:

– Thịt rửa sạch bằng nước muối để ráo nước thái nhỏ cho vào máy xay.

– Gan rửa sạch thái lát tầm 0.8cm cho vào bát ngâm với sữa tươi không đường để khử mùi trong 30-45 phút, Đảm bảo sữa ngập hết bề mặt gan.. Sau đó rửa sạch lại, để khô ráo.

Muốn làm pate thơm ngon, để được lâu đừng bỏ qua bước quan trọng này

Muốn làm pate ngon cần ngâm gan với sữa tươi không đường trong vòng 30-45 phút.

– Bánh mì xé vụn ngâm cùng 400ml sữa tươi

– Hành, tỏi, hành tây băm thái nhỏ

– Thịt lợn, bò sau khi xay nhuyễn để ra 1 âu to.

– Hành tỏi đã phi vàng cùng gan thì cho vào xay cùng + bánh mì đã ngâm mềm + 4 phô mai + 1 thìa dầu hào + 1 thìa mắm+ 1/2 thìa đường+ 1/2 tiêu bắc + 1 thìa bột nêm + 1/2 muối.

– Sau đó trộn thịt cùng gan ướp tầm 30 phút rồi dải lớp mỡ phần dưới đáy nồi, đổ hỗn hợp pate vào. Có thể hấp hoặc dùng nồi hầm.

Lưu ý khi làm pate để được thơm ngon nhất thì gan phải ngâm sữa tươi không đường 30-45 phút. Hành tím, tỏi, hành tây, gan phải phi vàng thơm hãy cho vào xay nhé. Nếu máy xay nhà các bạn không được khoẻ thì bạn có thể xay nhuyễn gan trước, xong đi phi hành tỏi thơm cho gan vào đảo cùng. Sau đó xay lại lần 2 cho nhuyễn hẳn.

Và khi hầm tầm 1.5 tiếng nồi đã xả hết hơi bạn lên trộn đều nồi pate, cho hỗn hợp được đảo đều, thịt không bị đóng cục thành tảng, lớp nước phô mai được quyện đều vào thịt nhé. Lúc này bạn có thể nêm thêm mặn ngọt cho vừa khẩu vị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh ăn sáng ngon đúng vị, giòn bên ngoài, mềm bên trong, bổ dưỡng hơn bánh bông lan

Muốn làm pate thơm ngon, để được lâu đừng bỏ qua bước quan trọng này

>>>>>Xem thêm: Một món tráng miệng rất đẹp, có thể làm bằng bí đỏ và khoai mỡ, nguyên liệu đơn giản và làm không khó

– Pate được bạn có thể múc ra hộp đựng tuỳ ý. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh 7-10 ngày.

– Ngăn đá 2-3 tháng.

– Pate có thể ăn cùng bánh mì, xôi, cơm, tráng trứng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *