Thêm một bước nhỏ trước khi chiên chả rươi, đảm bảo món này sẽ thơm ngon hơn và giữ được giá trị dinh dưỡng.
Các món ăn chế biến từ rươi có hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao khiến bất cứ ai đã một lần được thưởng thức đều không thể nào quên được. Trong đó, món chả rươi được nhiều người yêu thích.
Bạn đang đọc: Chả rươi muốn ngon và giữ được chất khi chiên nhất định đừng bỏ qua mẹo này
Với những ai chưa có kinh nghiệm thì đây là cách chế biến chả rươi ngon, đúng chuẩn:
Nguyên liệu:
– Rươi: 300 gr
– Thịt sấn vai xay: 150 gr
– Trứng gà hoặc trứng vịt: 1-2 quả
– Vỏ quýt: 1/3 quả nhỏ hoặc 1/4 quả to
– Hành lá, rau mùi (hoặc thì là),, gừng củ, hành khô.
– Hạt nêm, hạt tiêu, ớt
– Cà rốt: 1 củ
Cách làm:
– Rươi sau khi mua về rửa rươi với nước. Dùng đũa khuấy kỹ nhưng nhẹ nhàng một lúc, trút bỏ nước bẩn và xả vài lần cho sạch.
– Sau đó có thể chế biến ngay hoặc chia rươi thành các túi nhỏ cất vào ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Hành lá, rau mùi thái nhỏ, vỏ quýt thái chỉ.
– Nếu có lá gừng cũng băm nhỏ, cho vào chả rươi để tăng thêm hương vị.
– Dùng đũa đánh rươi cùng với vỏ quýt. Tuy nhiên không nên đánh rươi nhuyễn quá, khi ăn sẽ mất đi cảm giác bùi, ngậy khi thỉnh thoảng nhai phải miếng rươi vẫn còn nguyên con.
– Cho hành, rau mùi, thịt xay, trứng gà, hạt nêm, hạt tiêu vào đánh đều cùng rươi (có thể thêm chút ớt băm để tạo vị chứ đừng cho cay quá). Nếu cảm thấy hỗn hợp hơi đặc thì dùng thêm 1 quả trứng.
Tìm hiểu thêm: Thèm bún riêu cua mà sợ ngấy và béo, làm theo gợi ý này đảm bảo ‘ngon quên sầu’
– Đợi chảo nóng già, xúc từng thìa rươi đổ vào chảo lót lá chuối bên dưới rồi dàn đều tạo thành những miếng hình tròn, có độ dầy 2cm. Chả rươi rất nhanh chín nên chỉ cần cho cháy nhẹ cạnh ngoài là vớt chả ra.
– Tiếp theo cho vào chiên với dầu.
Mẹo nhỏ này giúp món chả thơm hơn, mà vẫn giữ được độ ngon và giá trị dinh dưỡng.
>>>>>Xem thêm: 4 loại bánh cuốn lạ mà quen của Sài Gòn
Món chả rươi thơm ngon khi hoàn thành.
Nguồn ảnh: Minh Ngọc