Đuôi lợn có nhiều chất đạm và chất keo, là món ăn ngon hiếm có, các bạn nữ nên ăn nhiều, có tác dụng dưỡng nhan, làm đẹp.
Đuôi lợn có tác dụng bổ eo, ích tủy nên người già và trẻ em cũng nên ăn nhiều, đặc biệt thích hợp cho người già đau lưng, loãng xương, người trẻ cao lớn sau khi ăn.
Bạn đang đọc: Cách chế biến đuôi heo ngon? Dạy bạn những phương pháp sáng tạo, không cần nước hay một hạt muối vẫn thơm ngon
Đuôi lợn tuy là phổ biến nhưng rất khó bắt gặp để mua, vì lợn chỉ có một cái đuôi nên bạn đừng bỏ qua nếu gặp nhé.
Có nhiều phương pháp nấu món đuôi lợn như quay, om, sốt và luộc. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn món đuôi heo kho thơm ngon. Cách làm rất đơn giản, mời bạn đọc tham khảo.
Nguyên liệu: 2-3 chiếc đuôi lợn tươi, lạc, gừng, ớt khô, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế.
Các bước chi tiết:
Bước 1: Lấy đuôi heo đốt lông trên bếp lửa hoặc nhờ ông chủ đốt cho chúng ta khi mua hoặc có thể cạo sạch lông.
Đuôi heo sau khi đốt lông bạn cho vào thau nước rửa sạch, dùng dao cạo sạch vùng bị đốt, rửa sạch nhiều lần rồi chặt đuôi heo thành từng miếng nhỏ.
Một vài quả ớt khô, cắt thành từng đoạn.
Rửa sạch đậu phộng (lạc) và để riêng.
Chuẩn bị một ít quế và một ít hoa hồi.
Gừng thái lát.
Hành cắt khúc.
Vài lá nguyệt quế.
Bước 2: Cho nước vào nồi, luộc chín đuôi heo, thêm ít rượu để khử tanh, thêm gừng thái chỉ.
Tìm hiểu thêm: Vợ ngao ngán vì chồng nhầm lẫn giữa lá dứa và lá nếp, dân mạng chia sẻ ngay ‘rổ’ bí kíp để nhận biết rau củ quả
Đun sôi, dùng thìa hớt váng bọt nổi sau khi nước sôi, nấu thêm 2 phút, chắt nước.
Bước 3: Đun nóng chảo, đổ dầu vào, sau đó cho một thìa ớt khô vào chiên.
Sau khi xào dầu đỏ, cho (lá nguyệt quế, hoa hồi, hành lá, gừng, ớt đỏ khô) vào xào cho thơm.
Sau khi xào thơm, cho nửa thìa nước sốt hoisin (mua bên ngoài), thêm chút dầu hào cho vừa ăn, cho đuôi lợn vào, xào đều tay.
Sau khi đuôi lợn ngả màu thì cho một chai bia vào, lưu ý không đun sôi trong nước vì đuôi lợn luộc với nước không mềm, mịn, ăn có mùi hôi của đuôi lợn, đun trong bia sẽ không còn mùi tanh, thêm chút bột nêm cho vừa ăn, nước tương, thêm 3-4 viên đường phèn, để làm màu và tăng giá trị của hạt lạc.
Đun lửa lớn, sau đó chuyển sang xoong và nấu khoảng 30 phút, chắt nước ra, (hoặc cho vào nồi áp suất và đun trong 20 phút).
Sau 30 phút, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là ngon.
Đuôi heo ăn rất ngon, màu đỏ tươi, đuôi heo mềm, dẻo và bùi, người già và trẻ em đều thích, nếu thích đuôi heo thì có thể thử.
Tóm lại là:
1. Đuôi heo rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
2. Không nên luộc đuôi heo trong nước mà nên luộc với bia để đuôi không bị tanh và mềm, ngon.
3. Đuôi lợn có nhiều collagen. Con gái thích làm đẹp nên ăn nhiều.
>>>>>Xem thêm: Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống