Nấu xôi bằng lò vi sóng hợp với ai thích ăn ít, không tốn thời gian và lười rửa chén bát. Chỉ cần khoảng 15 phút (không tính thời gian ngâm gạo) bạn đã có món xôi ngon để thưởng thức.
Xôi là đồ ăn sáng hoặc dâng cúng ông bà, tổ tiên trong những dịp giỗ chạp. Cách đồ xôi thông thường là bằng xửng hấp, hầu như ai cũng biết và có thể làm thành công.
Bạn đang đọc: Gợi ý cách nấu xôi bằng lò vi sóng dẻo ngon để cúng rằm, không phải ai cũng biết
Nhưng bên cạnh đó lại có cách đơn giản, ít tốn thời gian công sức hơn nhiều khi nấu xôi bằng lò vi sóng.
Dưới đây là kinh nghiệm nấu xôi bằng lò vi sóng được một dân mạng chia sẻ:
Nguyên liệu:
– Gạo nếp ngon, ngâm qua đêm.
– Nếu nấu các loại xôi gấc, tôm thịt,… thì chuẩn bị nguyên liệu tùy thích.
Nguyên liệu và thành phẩm món xôi đỗ khi nấu bằng lò vi sóng.
Cách nấu:
– Vo lại nếp cho sạch, để ráo nước, trộn 1 ít muối rồi cho vào nồi sứ hoặc tô sứ dày, đổ nước xâm xấp mặt gạo (đừng cho nhiều vì dễ bị nhão), đậy nắp.
– Cho vào lò vi sóng, chọn chế độ cao, quay 6-10 phút.
– Sau đó lấy ra xới đều. Nếu nấu xôi gấc thì cho nước cốt dừa, ít đường, ít dầu vào xôi trộn đều. Nếu nấu xôi tôm thịt thì cho tôm thịt vào trộn đều.
– Cho vào lò quay tiếp 5 – 10 phút.
Lưu ý: Nếu nấu với các loại hạt cứng như đậu phộng, đậu đen thì ngâm, hầm đậu cho mềm rồi trộn với gạo nếp. Nếu đậu xanh thì chỉ cần ngâm cùng thời gian với gạo nếp rồi trộn vào nấu luôn.
Tìm hiểu thêm: Nấu canh khoai tây muốn ngon phần xương ngấm gia vị, đừng bỏ qua bước này
>>>>>Xem thêm: Mẹo vặt khi nấu ăn phụ nữ nào cũng nên lưu lại cho mình
Chỉ tốn khoảng 15 phút, bạn đã có ngay món xôi ngon để thưởng thức.
Nguồn ảnh: Lê An