Một cô gái cảm thấy khó hiểu khi làm chân gà xả ớt mà lại thành chân gà nấu đông.
Mới đây, một cô gái đã đăng hình ảnh món chân gà ngâm sả ớt của mình trên diễn đàn chuyên bàn về chuyện nấu nướng. “Có mẹ nào làm chân gà sả ớt mà thành chân gà nấu đông như em không ạ? Trước em làm mấy lần đều ngon lắm mà lần này cũng làm y vậy nhưng không biết làm sao bị thành thế này luôn”, cô gái chia sẻ.
Bạn đang đọc: Cô gái ngâm chân gà sả ớt nhưng lại biến thành chân gà nấu đông, dân mạng chỉ ra điểm sai
Cô gái làm món chân gà sả ớt nhưng bị biến thành chân gà đông.
Dưới bình luận, nhiều cư dân mạng cho rằng cô gái này đã luộc gà quá chín và ngâm chân gà khi nước còn nóng.
“Mình cũng bị rồi, tại ngâm chân gà lúc còn nóng nên bị như vậy”, “theo kinh nghiệm chuyên môn làm chân gà của em thì chủ thớt luộc gà chín kĩ quá kết hợp với việc chân gà còn nóng đã ngâm thì cho ra lò món chân gà nấu đông sả tắc này”, “Đây là bạn nấu nước dùng bằng nước luộc gà nên nó bị đông vậy á”, “2 lần bị do nước mắm chưa nguội hẳn”, “Chắc ngâm lúc chân gà đang nóng rồi. Luộc xong vớt ra ngâm nước lạnh hẳn rồi hẵng làm”… nhiều cư dân mạng bình luận.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý cách chế biến món trứng chiên kiểu mới bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn
Cư dân mạng chỉ ra lỗi sai của cô gái khi làm chân gà ngâm sả ớt.
Sau khi đọc bình luận của mọi người, cô gái làm món chân gà này đã nhớ ra mình không ngâm chân gà qua nước đá sau khi luộc xong.
Cách làm chân gà ngâm sả ớt đơn giản dễ làm:
Nguyên liệu:
– 1 kg chân gà (khoảng 20 – 22 cái)
– 200 gr sả (chọn loại củ to, nhiều tinh dầu, thái lát)
– 5 quả ớt cay
– Vài cái lá chanh
– 100 gr muối hạt
– 1 nhánh nhỏ gừng
– 5-7 quả quất, thái lát mỏng ngang
– Một vài nhánh tỏi, thái lát
– Nghệ hoặc bột nghệ, 1 thìa cafe
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
– Cắt bỏ phần móng ở chân gà, nhìn vừa đẹp và lại tiện lợi khi ăn. Sau đó cho chân gà vào luộc ngay từ khi nước lạnh, không quên bỏ thêm vài mẩu gừng đập dập để chân gà thơm hơn.
– Trong lúc đợi chân gà chín, tiến hành thái sả, thái xéo cho đẹp, còn độ dày mỏng thế nào tuỳ vào sở thích mỗi người.
– Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Tỏi cũng bóc vỏ và thái lát mỏng.
– Bổ đôi 1/2 lượng quất, bớt lại 2 quả để pha nước chấm, còn lại vắt lấy nước cốt.
– Ớt xắt lát dày khoảng 1-1,5cm.
Bước 2: Thời gian luộc chân gà từ lúc bắt đầu sôi là khoảng 10 phút, trong quá trình luộc thỉnh thoảng cần đảo nhẹ để chân được chín đều và chịu khó vớt bọt nếu có. Sau khi chân gà sôi được 10 phút thì tắt bếp, đậy vung và ngâm châm gà thêm 5 phút nữa rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh chừng 5 phút. Việc này sẽ giúp cho chân gà sạch hết váng mỡ và trắng hơn.
Bước 3: Đến đây thì cần một công đoạn quan trọng, đó là cho chân gà vào tủ lạnh, nếu cho vào ngăn mát cần chờ 1 tiếng, còn ngăn đá thì chỉ cần 20 phút. Da gà khi gặp lạnh sẽ se lại giúp cho chân gà khi ngâm có độ giòn. Nếu bỏ qua việc làm lạnh thì chân gà rất dễ bị bở và không để được lâu.
Bước 4: Pha nước sả ớt ngâm chân gà
Tỉ lệ 4 thìa canh đường, 3 thìa canh muối, 10 thìa canh nước, 8 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.
Để thuận tiện hơn cho việc thưởng thức thì có thể cắt chân gà làm 3. Cắt đúng khớp thì rất dễ, đồ nghề chỉ cần 1 chiếc kéo là đủ.
Cho quất, nước quất, hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.
Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Không cần lò nướng vẫn có thể làm được món bánh chuối ngon bằng nồi cơm điện với công thức siêu đơn giản