Bánh ngô chiên giòn kết hợp với vị béo ngầy ngậy của sữa giúp những chiếc bánh này tăng thêm độ đậm đà thơm ngon không kém phần đẹp mắt, kích thích thị giác lẫn vị giác của biết bao người.
Bánh ngô chiên giòn rất ngon, nguyên liệu lại cực dễ kiếm, vét tủ lạnh cái là đủ. Với thời gian khoảng 15 phút, bạn đã có ngay những chiếc bánh ngô nóng hổi, thơm phức để nhâm nhi “quên sầu”. Đây là gợi ý mùa hè tuyệt vời để bạn cùng con vào bếp, để làm bữa sáng, bữa xế bổ dưỡng cho cả nhà nhé.
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu làm bánh ngô mùa hè, siêu ngon siêu dễ, chuẩn ngon hết ý!
Tuyệt chiêu làm bánh ngô chiên giòn, siêu ngon siêu dễ, chuẩn ngon hết ý
Nguyên liệu:
– Bắp ngô tách hạt: 3 bắp (ngô ngọt hay ngô nếp tùy sở thích)
– Hành tây băm sợi: 1 củ
– Mùi ta hoặc mùi tây: 1 bó
– Bột: Bột mì, 1 thìa nhỏ bột nở cho bánh nở xốp
– Tỏi băm nhỏ: 1 củ
– Sữa tươi không đường: 50ml
– Trứng: 4 quả
– Bơ đun chảy hoặc phô mai
Tìm hiểu thêm: Gợi ý mẹo nấu bò kho ngon bằng nồi cơm điện, trước khi ấn nút thêm thứ này đảm bảo thơm ngon, nhanh mềm
Cách làm:
– Ngô tách hạt rửa sạch để ráo nước
– Hành tây, tỏi, rau mùi thái nhỏ
– Xong thì trộn đều tất cả nguyên liệu lại.
– Khi chiên thì chiên nhiều dầu một tí, lửa không to quá, mỗi mặt chiên 4 – 5 phút cho vàng đều là được.
>>>>>Xem thêm: Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này
Bánh ngô chiên giòn là một món bánh ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, có nhiều cách làm khác nhau nhưng trong công thức trên đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một món bánh ngô tuyệt ngon. Bữa tối muốn đổi món cho cả nhà, bạn chỉ cần nấu chén canh, chiên vài chiếc bánh ngô ăn kèm với đồ chua hay kim chi là tuyệt rồi!