Thịt viên là một trong những món đơn giản, dễ làm lại ngon miệng. Từng miếng thịt được băm nhỏ, trộn thêm cà rốt vàng ươm, chỉ cần nhìn thôi cũng đủ hào hứng. Ngay cả những đứa trẻ biếng ăn cũng sẽ không thể từ chối món ngon này.
Bạn đang đọc: Sự kết hợp hoàn hảo giữa cà rốt và thịt, ngay cả những đứa trẻ không thích ăn cà rốt cũng nghiền
Nếu bạn không biết ăn gì hôm nay, còn chần chừ gì mà không vào bếp và chuẩn bị món ăn hấp dẫn, giá thành lại rẻ này dành tặng cho cả gia đình. Nào cùng làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé.
Bước 1: Thịt lợn sau khi được rửa sạch, xay nhỏ thì cho thêm muối, xì dầu nhạt, bột mỳ, hành lá, rượu gạo, gừng, tiêu đảo đều cho đến khi được hỗn hợp đặc sánh thì cho thêm một quả trứng gà vào, trộn đều một lần nữa.
Bước 2: Sau khi phần thịt băm đã ngấm đều gia vị, tiếp tục cho cà rốt băm nhỏ vào đảo cùng đến khi các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.
Tìm hiểu thêm: Để ăn lẩu ngon và bổ, người khôn sẽ chọn 3 loại nguyên liệu này! Người quản lý nhà hàng: ‘Hình như đây là đồng nghiệp!’
Bước 3: Vo tròn thành những viên vừa ăn, để sang một bên.
Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu với lượng dầu thích hợp, sau khi dầu nóng thì cho thịt viên cà rốt vào, lúc này hãy vặn lửa vừa, chiên đến khi thịt viện chín vàng thì cho ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức.
Như vậy một đĩa thịt viên chiên cà rốt vàng ươm, thơm phức, giòn tan đã hoàn thành rồi, rất đơn giản phải không nào.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu, da vàng giòn, thịt ngọt mềm đãi cả nhà cuối tuần
Lời khuyên: Khi trộn cà rốt và thịt bạn nhớ chỉ trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Cùng với đó, nên cho thịt viên vào khi dầu nóng ở mức 60%, cho thịt vào sẽ có bọt to và tiếng động lớn, có nghĩa là nhiệt độ dầu đã đạt được như mong đợi.