Làm sữa chua túi ăn ngày hè, trong khâu ủ tuyệt đối đừng mắc sai lầm này kẻo thành phẩm bị tách lớp, hỏng

Làm sữa chua túi ăn ngày hè, trong khâu ủ tuyệt đối đừng mắc sai lầm này kẻo thành phẩm bị tách lớp, hỏng

Công thức làm sữa chua túi khá đơn giản. Nhưng để món này chuẩn vị, không bị hỏng thì cần lưu ý một mẹo nhỏ dưới đây.

Với thế hệ 8X, 9X, sữa chua túi là thức ăn vặt khó quên trong tiềm thức của nhiều người. Sữa chua túi có hương vị thanh mát là món giải nhiệt hữu hiệu trong mùa hè. Dù hiện tại có nhiều loại kem, thạch nhưng hương vị riêng của sữa chua túi vẫn khiến nhiều người “mê”.

Bạn đang đọc: Làm sữa chua túi ăn ngày hè, trong khâu ủ tuyệt đối đừng mắc sai lầm này kẻo thành phẩm bị tách lớp, hỏng

Làm sữa chua túi ăn ngày hè, trong khâu ủ tuyệt đối đừng mắc sai lầm này kẻo thành phẩm bị tách lớp, hỏng

Sữa chua túi là thức quà quen thuộc trong tuổi thơ của nhiều người.

Dưới đây là công thức làm sữa chua túi và một số mẹo hữu ích chị em có thể tham khảo.

Nguyên liệu:

– 1 hộp sữa chua cái không đường.

– 1/2 hộp sữa ông thọ.

– Sữa tươi không đường 600ml, dùng loại không đường nhanh chua hơn.

– Túi đựng sữa chua, dây chun.

– Nồi sạch để nấu.

– Nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ của hỗn hợp nước.

– Phễu và muỗng để múc sữa chua vào hộp.

– Thùng xốp

Cách làm:

– Rửa thật sạch, dội qua nước đun sôi và để khô ráo các dụng cụ nấu, rót.

– Sữa chua cái để ở bên ngoài cho hết lạnh thật sự, còn không ngâm vào bát nước ấm.

– Cho sữa tươi vào nồi, đổ luôn sữa đặc, hoà tan, sau đó cho lên bếp, đun nhỏ lửa để không bị lắng sữa xuống dễ cháy, nấu sôi lăn tăn, tắt bếp. Quá trình đun, protein trong sữa sẽ được sắp xếp lại, quá trình lên men cũng sẽ hoàn hảo hơn.

Chú ý hoà thật tan sữa đặc để không bị lắng xuống đáy nồi.

– Cho hỗn hợp nguội bớt, đo nhiệt kế tầm 38 – 40 độ thì cho hộp sữa chua cái vào khuấy đều. Đây là nhiệt độ lý tưởng cho việc lên men sữa chua.

– Lọc hỗn hợp qua rây mịn.

Lưu ý khi ủ sữa chua:

– Ủ bằng thùng xốp, rửa sạch thùng xốp (có thể thay thế bằng nồi cơm điện hoặc lò nướng).

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng nồi, đổ hỗn hợp nước 2 sôi, 3 lạnh ngập 2/3 nồi sữa chua.

– Đậy kín lại, chờ khoảng 8-10 tiếng tuỳ thời tiết. Muốn chua hơn thì kéo dài thời gian thêm chút.

Nên nhớ: Tuyệt đối không mở và không dịch chuyển thùng xốp trong quá trình ủ sẽ khiến sữa chua bị tách lớp, hương vị không như mong muốn. Lấy ra, rót vào túi bóng và cột dây chun lại.

Tìm hiểu thêm: Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Làm sữa chua túi ăn ngày hè, trong khâu ủ tuyệt đối đừng mắc sai lầm này kẻo thành phẩm bị tách lớp, hỏng

Tuyệt đối không mở và không dịch chuyển thùng xốp trong quá trình ủ sẽ khiến sữa chua bị tách lớp, hương vị không như mong muốn.

Làm sữa chua túi ăn ngày hè, trong khâu ủ tuyệt đối đừng mắc sai lầm này kẻo thành phẩm bị tách lớp, hỏng

>>>>>Xem thêm: Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

– Để túi sữa chua trong ngăn đá, sau 6 – 8 tiếng là có thể thưởng thức được.

Nguồn ảnh: Châu Ngọc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *