Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Sữa gạo rang với vị thanh và bùi từ gạo và vị béo từ sữa bò, đảm bảo các bé sẽ cực thích.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

– Gạo tẻ: khoảng 100g

– Gạo nếp: khoảng 50g

– Gạo lứt: khoảng 30g (có thể có hoặc không, tuỳ khẩu vị mọi người, gạo lứt thì có lứt đen và lứt đỏ nữa, mình dùng gạo lứt đen nhé).

– Sữa tươi (có đường hoặc không đường): 500ml

– Nước: 700ml

– Để tăng độ ngọt béo mọi người có thể cho thêm chút sữa đặc và vani cũng rất thơm ngon (mình chỉ dùng sữa tươi không đường).

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Nguyên liệu để làm sữa gạo rang.

Cách làm

– Trộn các loại gạo với nhau, vo sạch, để ráo.

– Sau khi gạo đã ráo, cho vào chảo rang khoảng 20 phút, đảo đều tay liên lục, lúc đầu lửa to, sau hạ nhiệt dần cho đến khi có tiếng nổ lách tách, hạt gạo vàng và có mùi thơm.

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

– Cho nồi lên bếp, lấy khoảng 700ml nước và đun sôi. Sau đó cho gạo đã rang vào nồi cùng 500ml sữa tươi rồi tắt bếp, ngâm gạo trong nồi 30 phút.

– Sau 30 phút, bật lại bếp và đun hỗn hợp sữa – gạo với mức nhiệt nhỏ, khuấy đều để tránh khét đáy, thỉnh thoảng hớt bọt. Sau khi sữa sôi tầm hai phút thì chúng ta tắt bếp, tránh đun quá lâu sữa sẽ mất chất dinh dưỡng và gạo nhừ quá sẽ khó lọc.

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Tìm hiểu thêm: Cách làm món ức gà bổ dưỡng và ngon nhất

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

– Chờ nước nguội bớt thì cho hỗn hợp vào rây để lọc bã gạo, mọi người có thể thêm sữa đặc và vani sau bước này nhé, nhớ khuấy nhẹ cho sữa đặc tan đều.

– Đợi sữa nguội hẳn chúng ta đổ vào bình và cất tủ lạnh, vì không có chất bảo quản nên mọi người nên uống trong vòng 2 ngày thôi nhé.

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

>>>>>Xem thêm: Thành phần này là một ‘thuốc giảm ho tự nhiên’, ăn một ít ba ngày một lần, vừa thanh nhiệt vừa giảm ho

3. Thành phẩm:

Sữa gạo rang thơm nhẹ, có vị thanh và bùi bùi từ gạo rang, có chút vị béo từ sữa bò, có thể dùng vào buổi sáng hoặc thay các bữa phụ trong ngày.

Theo Phương Mai

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *