Bạn sợ cà tím chuyển sang màu đen khi nấu nên thường ngâm nước? Sử dụng 2 mẹo này, hương vị ngon hơn hẳn mà không lo thâm đen

Bạn sợ cà tím chuyển sang màu đen khi nấu nên thường ngâm nước? Sử dụng 2 mẹo này, hương vị ngon hơn hẳn mà không lo thâm đen

Cà tím là loại quả được chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon như om, xào, nướng, hấp… mà món nào cũng có hương vị hấp dẫn riêng. Cà tím giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ cần bổ cà ra một lúc là ruột cà bị thâm lại, lúc nấu chín xong sẽ có màu đen xỉn trông không hấp dẫn.

Cà tím xào là món ăn ngon có cách làm vô cùng đơn giản, lại linh hoạt với khả năng kết hợp được nhiều loại nguyên liệu, gia vị khác nhau, nên được rất nhiều người yêu thích bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của gia đình. Kết cấu mềm, dai của cà tím đặc biệt phù hợp với công thức nước sốt đa dạng.

Bạn đang đọc: Bạn sợ cà tím chuyển sang màu đen khi nấu nên thường ngâm nước? Sử dụng 2 mẹo này, hương vị ngon hơn hẳn mà không lo thâm đen

Bạn sợ cà tím chuyển sang màu đen khi nấu nên thường ngâm nước? Sử dụng 2 mẹo này, hương vị ngon hơn hẳn mà không lo thâm đen

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 2 cách để giúp cà tím không bị thâm đen cũng như giữ được hương vị thơm ngon vốn có của nó. Bạn đừng bỏ lỡ những mẹo vặt nấu ăn hữu ích này, để chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn mỗi ngày cho cả gia đình mình nhé.

Phương pháp 1: Bóc vỏ

Bạn sợ cà tím chuyển sang màu đen khi nấu nên thường ngâm nước? Sử dụng 2 mẹo này, hương vị ngon hơn hẳn mà không lo thâm đen

Lột vỏ bằng tay: Dùng dao cứa cuống cà tím theo hình tròn, dùng tay bóp mẹ và lột bỏ phần vỏ cà tím bằng tay.

Bạn sợ cà tím chuyển sang màu đen khi nấu nên thường ngâm nước? Sử dụng 2 mẹo này, hương vị ngon hơn hẳn mà không lo thâm đen

Gọt vỏ: Sau đó cắt bỏ phần cuống, dùng dao nhẹ nhàng gọt bỏ phần vỏ.

Phương pháp 2: Nướng

Nướng trực tiếp cà tím là một trong những phương pháp chế biến được sử dụng phổ biến nhất, cách làm này vừa không khiến cà tím bị thâm đen mà còn giúp giữ được vị ngọt, mềm, bùi bùi của cà tím. Cà tím sẽ rất ngon khi nướng và ăn trực tiếp.

Cách thực hiện:

Tìm hiểu thêm: Gợi ý một vài món ăn tự chế biến tại nhà với đủ màu sắc và hương vị, càng ăn càng thích thú

Bạn sợ cà tím chuyển sang màu đen khi nấu nên thường ngâm nước? Sử dụng 2 mẹo này, hương vị ngon hơn hẳn mà không lo thâm đen

Bước 1: Rửa sạch bề mặt của cà tím, lau khô và dùng dao cắt dọc để tránh vỏ cà bị nứt và nổ khi nướng.

Bạn sợ cà tím chuyển sang màu đen khi nấu nên thường ngâm nước? Sử dụng 2 mẹo này, hương vị ngon hơn hẳn mà không lo thâm đen

Bước 2: Dùng vỉ nướng và lò nướng đều được, không cần cho dầu, cho cà tím trực tiếp vào nướng khoảng 8 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Bạn sợ cà tím chuyển sang màu đen khi nấu nên thường ngâm nước? Sử dụng 2 mẹo này, hương vị ngon hơn hẳn mà không lo thâm đen

Bước 3: Nướng cho đến khi bề mặt cà tím chuyển sang màu đen, vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi để nguội.

Bạn sợ cà tím chuyển sang màu đen khi nấu nên thường ngâm nước? Sử dụng 2 mẹo này, hương vị ngon hơn hẳn mà không lo thâm đen

>>>>>Xem thêm: Thật là một sai lầm lớn nếu bạn chiên trực tiếp đường phèn! Chỉ cần thêm một bước này nữa, màu nước hàng sẽ không bị cháy và bắt mắt hơn

Bước 4: Bóc vỏ cà tím, bạn có thể nếm và cảm nhận được hương vị ngọt và mềm của cà tím.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *