Nhiều bạn cũng như tôi, thích chần sườn trước vì cho rằng như vậy sẽ giúp món ăn mềm hơn, dễ nêm nếm gia vị nhưng kết quả thường ngược lại, món sườn trở nên cứng và khô. Nhưng sau khi xem thao tác của đầu bếp, tôi mới biết trước đó mình đã dùng nhầm loại nước để chần.
Bạn đang đọc: Sườn heo bị tanh và khô sau khi chần, xem lại thao tác của đầu bếp mới biết mình đã dùng nhầm loại nước để chần
Chần sườn trước khi chế biến là phương pháp tốt, giúp món sườn mềm, hương vị thơm ngon, khi chế biến ăn sẽ béo ngậy mà không có cảm giác ngấy. Nhưng chúng ta đều sai lầm khi chọn loại nước sử dụng, đây là bước quan trọng quyết định đến sự thành công của món ăn, ai cũng nên biết đó là chúng ta nên chần sườn trong nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: Món cơm chiên kiểu Nhật tưởng chừng đơn giản nhưng hương vị lại không hề đơn giản? Đầu bếp Nhật đã chỉ ra bí quyết đặc biệt
Khi chần sườn, nhiều bạn thích dùng nước nóng đổ trực tiếp vào nồi, vì nước nóng dễ sôi hơn, tiết kiệm được thời gian, nhưng điều này là sai lầm, nó sẽ khiến món sườn bị khô, tanh. Khi chần bằng nước nóng, sườn tiếp xúc với nước nóng sẽ khiến miếng thịt nhìn bề ngoài thì chín nhưng bên trong lại cứng và khô. Chần sườn với nước lạnh là cách làm đúng nhất, như vậy món sườn sẽ chín mềm và ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Thử làm gà nướng kiểu Ấn Độ
Chế biến món ăn cũng là một nghệ thuật, nên chúng ta không nên sợ mất thời gian, chần sườn cũng vậy, chúng ta nên sử dụng nước lạnh rồi đun nóng dần dần, không nên vội vàng mà sử dụng nước sôi. Chần bằng cách này thì miếng sườn sẽ tươi, mềm, tan trong miệng, giúp bạn dễ dàng thưởng thức.