Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn

Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến cá chim rất độc đáo, đúng chất, ngon tuyệt. Nếu các bạn là người mê mẩn các món ăn từ cá chim thì không nên bỏ qua công thức này nhé.

Cá chim là loại cá không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Đặc trưng của cá chim là ít xương, thịt cá dai, béo ngậy và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy mà nó trở thành một trong những loại cá được ưa chuộng nhất dùng trong ẩm thực.

Bạn đang đọc: Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn

Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn

Phần thịt cá chim nói chung cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, không hổ danh khi nằm trong Top 4 loại cá biển hàng đầu: cá chim, cá thu, cá nụ và cá đé. Cá chim có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người như: protein, omega 3, các loại vitamin (A, B1, B2, C)… Trong 100g cá chim đen sẽ có 102 kcal, nhưng trong 100g cá chim trắng lại có đến 126 kcal.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá chim, bột chiên, rượu nấu, tiêu, muối, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn

Bước 1: Cá chim mua về được làm sạch nội tạng, vảy và lọc lấy phần thịt, thái thành từng khúc.

Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn

Bước 2: Cho cá chim vào bát, thêm rượu nấu trộn đều để khử tanh.

Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn

Bước 3: Thêm 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, trộn đều và ướp khoảng nửa tiếng.

Tìm hiểu thêm: Thịt rang cháy cạnh để tránh bị khô, mềm ngọt và đưa cơm, lưu ý khi thực hiện bước quan trọng này

Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn

Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn

Bước 4: Sau khi ướp xong, lăn cá chim qua bột chiên, rồi cho vào chảo chiên đều trên lửa nhỏ đến khi một mặt chín vàng.

Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn

Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách chế biến món ức gà từ khó ăn thành ăn là mê

Bước 5: Sau đó lật nhẹ nhàng lại để chiên mặt còn lại trên lửa nhỏ, rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *