Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện

Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện

Trong những ngày ở nhà, bạn có thể học ngay loại bánh mì khoai lang nhỏ xinh và ăn cũng rất ngon dưới đây.

Nấu ăn, làm bánh là một trong những cách xả stress hiệu quả trong những ngày ở nhà chống dịch. Ngoài những loại bánh thông thường, gợi ý cho bạn cách làm một món vô cùng mới với sự kết hợp giữa bột và khoai lang. Không cần trứng hay men nở nhưng món bánh này vẫn vô cùng thơm ngon khi hoàn thành.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện

Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện

Bánh mì khoai lang dẻo mềm, thơm ngon khi hoàn thành.

Cách làm bánh mì khoai lang:

– Để thành phẩm trở nên đẹp mắt hơn, nên dùng khoai lang tím hoặc vàng để làm.

– Khoai lang nạo sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào nồi áp suất ninh đến khi chín hoặc cũng có thể hấp.

– Cho sữa và bơ vào nồi. Đun nhỏ lửa đến khi bơ tan chảy, sôi lăn tăn thì tắt ngay.

Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện

Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện

– Khoai lang sau khi đã chín, nghiền nhuyễn và thêm đường. Tiếp theo cho hỗn hợp bột sắn dây, bột nếp, bột nở, sữa và bơ cùng lượng nước thích hợp vào nhào. Nhào cho đến khi thành một khối bột mềm, dẻo.

Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện

Tìm hiểu thêm: Đổi bữa tối giao thừa sang món mới, hóa ra món “thịt hấp trắng” ăn rất ngon mà không ngán

Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện

Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện

– Chia bột thành những phần bằng nhau, nặn thành viên tròn rồi cho vào lò nướng.

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 nướng trong vòng 20 phút cho đến khi mặt bánh có màu vàng nâu nhẹ. Trong quá trình nướng bánh có thể bị nứt, đó là điều bình thường.

Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện

Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện

>>>>>Xem thêm: Bánh mỳ chiên, thay lòng trắng trứng vào, bánh sẽ giòn bên ngoài, không dính dầu mỡ và khi nướng sẽ không bị mềm

– Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò, để nguội 5 phút rồi thường thức.

Lưu ý:

– Trong quá trình nhào nếu hỗn hợp bột quá khô có thể cho thêm sữa. Ngược lại nếu quá ướt có thể cho thêm bột nếp đến khi cảm thấy đạt.

– Nên dùng khoai lang tím hoặc vàng để màu đẹp mắt.

– Nếu nướng bánh cảm thấy quá khô có thể mở lò dùng chổi quết thêm một ít nước lên mặt bánh rồi nướng tiếp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *