Mì xào là một món vừa dễ làm vừa dễ ăn, ai cũng có thể thực hiện được. Nhưng tất nhiên để hoàn thành đĩa mì đậm vị, ngon lành nhất, chúng ta cũng cần tìm hiểu cách làm phù hợp, đặc biệt phù hợp với khẩu vị trẻ nhỏ. Với cách làm dưới đây, chúng ta sẽ có một đĩa mì xào thơm ngon dành tặng cho bé.
Bạn đang đọc: Thời tiết nóng nực không có cảm giác ngon miệng, hãy cho thêm các nguyên liệu này vào xào cùng mì, bổ dưỡng mà không bị ngấy
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Mì tươi, đậu cove, thịt heo, dầu ăn, xì dậu, dầu hào.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ và để dùng sau. Đậu cove rửa sạch, nhặt thành từng miếng bằng đốt ngón tay.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, cho mì vào đun khoảng 1 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh đến khi nguội, vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho thịt băm vào đảo đều đến khi thịt chuyển màu, có mùi thơm thì cho xì dầu, dầu hào vào đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Giới thiệu một vài món ăn tự nấu tại nhà ngon tuyệt đỉnh. Trẻ em và người lớn đều ưa thích
Bước 4: Cho đậu cove vào đảo đều trên lửa to, thêm lượng nước sao cho ngập đậu, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho đậu cove chín mềm.
>>>>>Xem thêm: Vì biết đậu phụ ăn được như vậy nên nhà mình thường xuyên nấu, ngon hơn ăn thịt
Bước 5: Cho mì vào đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, thêm chút muối vừa ăn rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy món ăn này đã ăn đã hoàn thành rồi, để không làm món ăn trở nên nhàm chán, chỉ cần thêm chút đậu cove thì hương vị sẽ rất hấp dẫn, cuốn hút đặc biệt đối với trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!