Cách pha cà phê mới đang ‘hot’, thơm ngon khó cưỡng mà lại dễ làm

Cách pha cà phê mới đang ‘hot’, thơm ngon khó cưỡng mà lại dễ làm

Cà phê là nước uống thưởng thức không thể thiếu của nhiều người. Và để pha cà phê ngon, bạn đừng qua cách pha cà phê kiểu mới này, đảm bảo uống là mê.

Ngoài 2 cách pha cà phê truyền thống, còn có 2 công thức pha cà phê đang rất “hot”, giúp tách cà phê thêm độc đáo, đậm vì và mới lạ. Cùng tìm hiểu nhé!

Bạn đang đọc: Cách pha cà phê mới đang ‘hot’, thơm ngon khó cưỡng mà lại dễ làm

CÁCH 1: Cách pha cà phê đúng chuẩn

Muốn có một ly cốt cà phê đúng chuẩn, nguyên chất thì bạn cần phải chọn được cà phê ngon, cà phê được sử dụng trong bài là loại cà phê rang xay.

Cách pha cà phê mới đang ‘hot’, thơm ngon khó cưỡng mà lại dễ làm

Chọn phin pha cà phê bằng inox hoặc nhôm thì hương vị cà phê sẽ ngon hơn. Trước khi pha nên tráng sơ phin qua nước sôi, vừa giúp phin được sạch sẽ vừa làm cho phin cà phê ấm nhờ đó cà phê sẽ nở đều hơn.

Đầu tiên bạn cho 3 muỗng bột cà phê (khoảng 25g) vào phin, cho vào khoảng 25ml nước sôi để cà phê nở ra. Nên dùng nước sôi tầm 90 – 95 độ, không dùng nước sôi 100 độ vì cà phê sẽ bị cháy, hương vị không còn thơm ngon nữa. Nếu không có nhiệt kế thì bạn có thể canh bằng cách khi nước sôi thì bạn tắt bếp chờ khoảng 30-40 giây để nhiệt độ giảm bớt rồi mới pha.

Cách pha cà phê mới đang ‘hot’, thơm ngon khó cưỡng mà lại dễ làm

Sau khoảng 2-3 phút cà phê đã nở đều thì bạn bắt đầu nén nắp gài, cho thêm khoảng 50ml nước sôi, đậy nắp và chờ cho cà phê nhỏ từng giọt xuống ly thôi.

Cách pha cà phê mới đang ‘hot’, thơm ngon khó cưỡng mà lại dễ làm

Nếu muốn có 1 ly cà phê đẹp mắt hơn, bạn nên tạo bọt cho cà phê, nếu không có dụng cụ tạo bọt bạn có thể cho cà phê vào chai nước, rồi lắc vài lần cho cà phê nổi bọt nhé.

CÁCH 2:

Cách pha cà phê cốt dừa

Đầu tiên bạn cho vào ly khoảng 15ml sữa đặc, thêm đá vào rồi cho thêm khoảng 15ml nước cốt dừa vào, các bạn có thể tự điều chỉnh lại lượng sữa đặc và cốt dừa sao cho phù hợp với khẩu vị nhé!

Kế đến cho thêm khoảng 70ml sữa tươi. Cuối cùng hãy nghiêng chai và đổ nhanh cà phê ra trước, sau đó mới đổ lớp bọt còn lại lên trên cùng.

Tìm hiểu thêm: Ngồng tỏi không chỉ ăn thân, lá càng bổ dưỡng. Thêm trứng vào, vị rất thơm, không ăn thật tiếc!

Cách pha cà phê mới đang ‘hot’, thơm ngon khó cưỡng mà lại dễ làm

Như vậy là bạn đã có một ly cốt dừa cà phê béo ngậy, thơm ngon ngất ngây rồi đó! Trông có đẹp mắt chưa nè.

Cách pha cà phê mới đang ‘hot’, thơm ngon khó cưỡng mà lại dễ làm

Cách pha sữa tươi cà phê

Với sữa tươi cà phê thì cách làm còn đơn giản hơn nhiều. Đầu tiên bạn cho một ít sữa đặc vào ly, thêm đá rồi cho sữa tươi vào. Cuối cùng cũng cho cà phê lên trên bề mặt là hoàn thành món cà phê sữa tươi!

Cách pha cà phê mới đang ‘hot’, thơm ngon khó cưỡng mà lại dễ làm

>>>>>Xem thêm: Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách pha một ly cà phê phin ngon đúng chuẩn và giới thiệu đến các bạn 2 công thức pha cà phê siêu ngon và cực kỳ dễ làm rồi, hương vị béo thơm và đậm đà cà phê của 2 món thức uống này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *