Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

Thay vì những cách chế biến thịt vịt thông thường, bạn có muốn thử hương vị thịt mới lạ với cách làm vịt om bia? Học cách làm vịt om bia thơm ngon, hấp dẫn dưới đây nhé.

Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

Bạn đang đọc: Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt vịt, ớt chuông, gừng, tỏi, hành lá, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi, muối, xì dầu, quế.

Cách thực hiện:

Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

Bước 1: Vịt được làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ. Ớt chuông được rửa sạch, bỏ hạt và thái miếng. Hành lá thái khúc, gừng và tỏi thái lát, ớt khô cắt thành từng miếng để dùng sau.

Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

Bước 2: Cho thịt vịt đã chặt vào thau nước sạch, thêm một chút rượu nấu và muối, ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó cho vịt ra ngoài, rửa sạch lại nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, tanh, để ráo nước.

Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt giò heo kho tàu, ăn một lần là nhớ mãi

Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

Bước 3: Chuẩn bị chảo dầu nóng, đổ hành, gừng, tỏi và các gia vị khác đảo từ từ để tạo mùi thơm. Sau đó cho vịt vào tiếp tục đảo đều tay.

Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

Bước 4: Khi thịt vịt đã khô và da co lại, bạn cho một ít xì dầu và muối vào đảo đều. Tiếp theo cho thêm một lượng bia đến khi ngập mặt thịt vịt và chuyển sang đun lửa vừa trong khoảng 20 phút. Khi nước súp sệt lại, vớt các nguyên liệu ra, đổ ớt chuông vào đảo đều khoảng 2 – 3 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

Có nên chần qua vịt trước khi om bia? Nhiều người làm sai, chẳng trách thịt vịt dai và tanh, ăn không ngon

>>>>>Xem thêm: Đừng xào bắp cải, hướng dẫn bạn cách ăn tươi ngon. Nấu 5 lần một tuần vẫn không chán

Lưu ý: Chế biến vịt om bia, không cần chần vịt qua trước khi chế biến, bởi như vậy miếng thịt vịt sẽ thơm, mềm hơn. Tuy nhiên để khử được mùi tanh thì bạn phải làm đúng các bước như hướng dẫn bên trên.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *