Hấp khoai lang trực tiếp trong nồi là không đúng, hãy áp dụng 3 mẹo sau để khoai lang mềm và dẻo hơn

Hấp khoai lang trực tiếp trong nồi là không đúng, hãy áp dụng 3 mẹo sau để khoai lang mềm và dẻo hơn

Bật mí cách hấp khoai lang ngon, giữ được độ ngọt, mềm, dẻo lại không bị nát chỉ bằng những dụng cụ đơn giản trong nhà bếp.

Khoai lang là loại củ nổi bật với muôn vàn công dụng mạnh mẽ như ức chế tế bào ung thư rõ rệt, nghiên cứu cho thấy khoai lang xếp ở vị trí thứ nhất. Ngoài ra trong khoai lang có chứa một loại chất hoạt tính có thể ức chế và giết chết tế bào ung thư, hơn nữa còn giúp phục hồi hệ miễn dịch bị suy yếu, ngăn ngừa ung thư vú và ung thư ruột kết.

Bạn đang đọc: Hấp khoai lang trực tiếp trong nồi là không đúng, hãy áp dụng 3 mẹo sau để khoai lang mềm và dẻo hơn

Hấp khoai lang trực tiếp trong nồi là không đúng, hãy áp dụng 3 mẹo sau để khoai lang mềm và dẻo hơn

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang rất tốt khi điều trị chứng táo bón và phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn cách hấp khoai lang ngay tại nhà của mình chỉ với những dụng cụ quen thuộc.

Hấp khoai lang trực tiếp trong nồi là không đúng, hãy áp dụng 3 mẹo sau để khoai lang mềm và dẻo hơn

Tìm hiểu thêm: Vẫn là trứng chiên cà chua quen thuộc nhưng chỉ cần thêm 1 thứ nữa đảm bảo ngon hết sảy

Hấp khoai lang trực tiếp trong nồi là không đúng, hãy áp dụng 3 mẹo sau để khoai lang mềm và dẻo hơn

Bước 1: Chuẩn bị khoai lang, rửa sạch. Nhiều người sẽ gọt vỏ khoai lang sau khi rửa sạch, họ cho rằng sau khi gọt vỏ sẽ thuận tiện hơn trong lúc ăn. Thực ra bước này hoàn toàn sai lầm, nó khiến món khoai lang bị cứng, mùi vị không hấp dẫn.

Bước 2: Không cần gọt vỏ, bạn chỉ cần cắt bỏ hai đầu của củ khoai lang.

Hấp khoai lang trực tiếp trong nồi là không đúng, hãy áp dụng 3 mẹo sau để khoai lang mềm và dẻo hơn

>>>>>Xem thêm: Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

Bước 3: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun cho nước sôi, sau khi sôi ta cho khoai lang lên để hấp cách thủy trên lửa lớn trong 5 phút, sau đó hấp ở lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp, vớt khoai ra ngay để nguội trước khi sử dụng.

Chế biến khoai theo cách này, khoai lang sẽ mềm, dẻo, hương vị rất hấp dẫn.

Mẹo hay:

Kỹ thuật hấp khoai lang đầu tiên là không nên gọt vỏ khi hấp.

Nên hấp khoai lang bằng nước nóng hay nước lạnh? Phương pháp chính xác là nước nóng, sau khi nước sôi, vỏ ngoài của khoai lang sẽ được nấu chín trước, tương đương với một lớp màng bảo vệ có thể giữ nước và đường bên trong.

Trong quá trình hấp, đầu tiên hấp ở lửa lớn trong 5 phút, sau đó hấp ở lửa nhỏ. Dùng các mức lửa khác nhau để hấp, khoai lang sẽ ngọt hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *