Chè ngô (bắp) là một món ăn vô cùng hấp dẫn khi vào hè, với cách nấu đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tự tay vào bếp để chiêu đãi cả nhà.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè ngô nếp mềm thơm tại nhà, ăn một lần sẽ nhớ mãi
Món chè bắp ngon miệng lại dễ làm
.
Nguyên liệu làm chè bắp: Ngô nếp 4 bắp, bột bắp 4 muỗng thìa cà phê, nước sạch 1 lít, đường 100 g (nửa chén đường).
Cách chế biến chè ngô
1. Sơ chế ngô
Tìm hiểu thêm: Làm cá nhỏ chiên giòn cho bột mì hay bột năng? Đầu bếp mách cách khiến cá giòn tan, thơm phức, ngay cả khi nguội cũng không bị mềm ỉu
Ngô nếp chọn bắp còn non, bấm vào hạt thấy mềm. Ngô bóc bỏ vỏ, râu bắp và rửa sạch. Dùng dao bào nhuyễn hạt ngô ra khỏi cùi.
Luộc cùi ngô với 1 lít nước ở lửa vừa trong 20 phút.
Sau 20 phút, vớt cùi ngô ra ngoài và sau đó cho hạt được bào nhuyễn vào, nấu tiếp 20 phút hoặc cho đến khi hạt ngô mềm vừa ăn.
2. Nấu chè ngô
Hoà tan 4 muỗng canh bột ngô với nửa ly nước lọc. Cho hỗn hợp bột ngô vào nồi chè. Đợi chè sôi thì thêm đường và muối vào, tuỳ theo sở thích mà bạn thêm hoặc bớt đường.
Nấu chè tới khi đặc sệt thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
Múc chè ngô ra ly và rưới nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể thưởng thức món chè ngô dẻo sánh có hương vị thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Khoai tây chiên giòn hình mặt cười ngộ nghĩnh