Mùa hè nóng nực, nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon này, đảm bảo cả nhà đều hào hứng muốn ăn

Mùa hè nóng nực, nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon này, đảm bảo cả nhà đều hào hứng muốn ăn

Vào mùa hè nóng nực, món chè đậu xanh nấu nhuyễn đương nhiên vô cùng thú vị. Ăn vào, giúp giải nhiệt, tiêu độc và khử hỏa. Do vậy, các chị em hãy tranh thủ làm món chè đậu xanh cốt dừa để dành tặng cả nhà nhé.

Bạn nên dùng đậu xanh đã đãi vỏ để tiết kiệm thời gian và khi đánh được nhanh, nhuyễn mịn.Nước cốt dừa bạn có thể mua loại tươi trực tiếp ở ngoài chợ hoặc mua loại lon đóng hộp sẵn trong các siêu thị nhé.

Bạn đang đọc: Mùa hè nóng nực, nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon này, đảm bảo cả nhà đều hào hứng muốn ăn

Mùa hè nóng nực, nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon này, đảm bảo cả nhà đều hào hứng muốn ăn

Cách chế biến chè đậu xanh đánh nước cốt dừa:

– Ngâm đậu xanh

– Cho hạt đậu xanh vào thau nước sạch, ngâm 2 tiếng. Sau đó, vớt đậu xanh ra vo sạch, xả nước lạnh lần nữa, để rổ cho ráo nước.

Mách bạn: Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm đậu trong 4 tiếng, khi nấu đậu sẽ ngon, mau mềm và dễ đánh nhuyễn hơn.

Mùa hè nóng nực, nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon này, đảm bảo cả nhà đều hào hứng muốn ăn

Nấu đậu xanh

Nấu đậu xanh bằng nồi thường

Châm nước lọc vào nồi cho ngập đậu, cao hơn khoảng 1 lóng tay là được. Bắt đầu bật bếp nấu lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Khi nấu nên khuấy đều tay để đậu không dính đáy nồi, vớt sạch bọt.

Cho thêm 100g đường cát và 1 thìa vani vào (lượng đường cho vào có thể thay đổi theo khẩu vị của bạn nhé), nấu thêm 15 phút nữa cho đậu chín và mềm ra, nước sệt lại là được.

Nấu đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cho đậu xanh vào nồi cơm điện. Đổ nước lọc vào nồi sao cho ngập và gấp đôi lượng đậu xanh đã dùng. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu.

Khi nước nấu đậu sôi, mở nắp nồi để không bị trào. Sau đó ngắt điện, đóng nắp nồi lại để ủ đậu khoảng 20 phút, mở nắp kiểm tra đậu mềm nhừ chưa.

Thêm vào nồi 100g đường cát và 1 thìa vani (lượng đường cho vào có thể thay đổi theo khẩu vị của bạn nhé).

Nếu đậu chưa được mềm đều, bạn thực hiện lại thao tác nấu một lần nữa, đun cho đến khi sôi nước thì mở nắp nồi ra, rút phích cắm và đậy nắp nồi lại để ủ. Thông thường, nấu và ủ đậu 2 lần (khoảng hơn 40 phút) là được.

Mùa hè nóng nực, nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon này, đảm bảo cả nhà đều hào hứng muốn ăn

Mùa hè nóng nực, nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon này, đảm bảo cả nhà đều hào hứng muốn ăn

Tìm hiểu thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Mùa hè nóng nực, nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon này, đảm bảo cả nhà đều hào hứng muốn ăn

Đánh đậu xanh

Sau khi nấu đậu mềm nhừ, tiếp tục cho đậu lên bếp và bật lửa nhỏ, dùng bó đũa, vá hay muỗng đánh đậu xanh cho mềm, nhuyễn mịn và sánh nước lại là được, đến khi đậu xanh đặc sệt lại thì tắt bếp.

Mách bạn: Bạn có thể cho hỗn hợp đậu xanh vừa nấu vào máy xay sinh tố và xay cho nhuyễn mịn. Sau đó, đổ hỗn hợp ra nồi, đun lại trong khoảng 2 – 3 phút, cho đặc sệt là được.

Mùa hè nóng nực, nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon này, đảm bảo cả nhà đều hào hứng muốn ăn

Nấu nước cốt dừa

Bạn cho ít nước lọc vào một cái nồi sạch khác. Đổ lon nước cốt dừa với bột năng, phần đường còn lại vào, khuấy đều và đun sôi. Nấu nước cốt dừa đến khi sánh đặc lại vừa vị là được.

Mùa hè nóng nực, nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon này, đảm bảo cả nhà đều hào hứng muốn ăn

Thành phẩm

Cho đậu xanh đánh nhuyễn vào chén, vị đậu xanh bùi bùi được đánh nhuyễn dễ ăn, hòa quyện với hương vị thơm ngon của nước cốt dừa béo ngậy, ăn kèm với hạt đậu phộng rang hay dừa bào sợi giòn giòn, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Mùa hè nóng nực, nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon này, đảm bảo cả nhà đều hào hứng muốn ăn

>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với củ thì là om rượu giấm

Cách làm chè đậu xanh cốt dừa thơm ngon thanh mát, đơn giản và giải nhiệt

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *