Cách làm bánh khoai: Trước khi chiên để không bị dính tay và bánh ngon hơn, đừng quên làm thêm bước này

Cách làm bánh khoai: Trước khi chiên để không bị dính tay và bánh ngon hơn, đừng quên làm thêm bước này

Đây là món bánh ăn vặt ngon, gợi ý hay để bạn chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần.

Bánh làm từ khoai mỡ là thức quà quen thuộc trong tuổi thơ của nhiều người. Món này có phần vỏ giòn rụm, thơm ngon, bên trong ngọt mềm.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai: Trước khi chiên để không bị dính tay và bánh ngon hơn, đừng quên làm thêm bước này

Cách làm món bánh khoai cũng rất đơn giản:

Nguyên liệu:

– 300 gram khoai mỡ

– 100 gram bột nếp

– 100 bột năng

– 1 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh sữa đặc

Cách làm bánh khoai: Trước khi chiên để không bị dính tay và bánh ngon hơn, đừng quên làm thêm bước này

Nguyên liệu làm món bánh khoai mỡ.

Cách làm:

Cách làm bánh khoai: Trước khi chiên để không bị dính tay và bánh ngon hơn, đừng quên làm thêm bước này

Bước 1: Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng rồi cho vào nồi hấp khoảng 20 phút.

Bước 2: Sau khi khoai chín thì vớt ra, nghiền thật nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm 3 món súp đơn giản, thơm ngon như ngoài hàng, cho cả nhà bữa ăn bổ dưỡng vào dịp cuối tuần

Cách làm bánh khoai: Trước khi chiên để không bị dính tay và bánh ngon hơn, đừng quên làm thêm bước này

Bước 3: Tiếp tục cho bột nếp, bột năng, sữa đặc và đường, trộn đều cùng khoai. Trong khi nhào bột, có thể cho thêm một ít nước lọc hoặc sữa tươi không đường để hỗn hợp không quá khô.

Cách làm bánh khoai: Trước khi chiên để không bị dính tay và bánh ngon hơn, đừng quên làm thêm bước này

Bước 4: Nắn bột thành miếng vừa ăn hoặc tạo hình tùy thích. Sau đó đem chiên trong chảo ngập dầu, lửa bếp mở nhỏ.

Cách làm bánh khoai: Trước khi chiên để không bị dính tay và bánh ngon hơn, đừng quên làm thêm bước này

>>>>>Xem thêm: Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

Bước 5: Bánh chín vàng đều thì vớt ra và thưởng thức.

Lưu ý: Sau bước nhào bột, có thể cho hỗn hợp vào tủ lạnh, chờ trong 30 phút. Thao tác này sẽ giúp việc nắn bột trở nên dễ dàng và đỡ dính tay.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *