Vào những ngày nắng nóng này, được thưởng thức tô canh cá dọc mùng chua ngọt, đậm đà, thanh mát thì còn gì thú vị bằng. Nếu chưa biết nấu, bạn hãy tham khảo cách nấu canh cá dọc mùng dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Canh dọc mùng nấu cá quả chua ngọt, đậm đà, thanh mát cho ngày hè nóng
Nguyêu liệu:
– Cá quả 1 kg
– Me 2 quả
– Dọc 2 quả
– Hành khỏ 1 củ
– Cà chua
– Nghệ 1 củ
– Rau ngổ 1 mớ
– Hành lá vài cọng
– Mỡ nước 1 thìa canh
– Thì là 1 mớ
– Nước mắm, muối, bột ngọt vừa ăn
Cách làm :
– Cá đánh sạch vảy, bỏ mang, cắt khúc, bò ruột, rửa sạch.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món cơm rang thập cẩm ‘vét tủ lạnh’ sau Tết
– Dọc mùng tước xơ, thái vát bóp muối để khoảng 30 phút, xả nước nhiều lần, vắt kỹ cho khô.
– Nghệ cạo rửa sạch giã nát, chế 1 thìa canh nước lã vào vắt lấy nước cốt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món thịt quay chay ngon tuyệt hảo
– Hành lá, thì là, rau ngổ rửa sạch thái nhỏ, để ráo nước.
– Bắc chảo mỡ nóng già, cho hành vào phi thơm, cho cà chua vào đảo sau đó cho nước vào đun sôi. Tiếp tục cho cá vào, cá chín, cho quả me để quả me chín vớt ra dầm nát lọc lấy bột cho lại vào xoong. Bỏ dọc mùng vào đun sôi kỹ. Tiếp theo, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Bạn có thể cho vào một ít ớt để món canh có vị cay nhè nhẹ. Nêm gia vị vừa ăn xong, cho hành lá, thì là, rau ngổ vào khuấy đều, bắc xuống ăn cùng với cơm nóng cùng với cơm.
Yêu cầu:
Bát canh múc ra không bị đục; thơm mùi me, thì là, rau ngổ; cá không nát vị chua vừa đủ ăn nóng hấp dẫn.