Ướp thịt ba chỉ với mẻ và mắm tôm, riềng, sau đó nướng lên sẽ tạo ra một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon không ngán nhờ có nguyên liệu này
Thịt ba chỉ
Riềng, mẻ, sả, bột nghệ, mắm tôm, hạt nêm, đường
Thịt ba chỉ nướng sẽ thơm ngon hơn khi ướp cùng riềng, mẻ, mắm tôm.
Cách làm
– Thịt ba chỉ xát muối rửa sạch, cạo kĩ phần da. Thái miếng vừa ăn, độ dày vừa phải, dày quá sẽ lâu chín.
– Mẻ chua xay nhuyễn
– Riềng và sả giã nhỏ. Các bạn ước lượng gia vị cho phù hợp, thích ăn cay thì cho nhiều một chút, nếu không thì chỉ cho vừa đủ để lấy mùi thơm.
– Cho mẻ xay nhuyễn, riềng sả giã nhỏ, bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã nhỏ), mắm tôm, hạt nêm, xíu đường vào trong nồi thịt đã thái miếng. Liều lượng cho theo khẩu vị của gia đình bạn.
– Đeo bao tay trộn đều gia vị cho thấm. Thịt đã ướp đậy kín nắp cho vào tủ lạnh, để khoảng 2h là nướng được.
Tìm hiểu thêm: Đậu phụ và trứng là sự kết hợp hoàn hảo, chiên với giá 15 nghìn một đĩa, trẻ sẽ không bị mụn thịt sau khi ăn
– Bạn có thể nướng bếp điện, nướng lò hoặc nướng trên than hoa. Nhưng nướng trên than hoa sẽ ngon nhất.
>>>>>Xem thêm: Đừng ăn tôm một cách vô ích, hãy thử cách làm này, tôm vừa giòn vừa ngon, ngon đến mức không còn vỏ