Ngoài những nguyên liệu cơ bản, việc cho sữa tươi không đường vào nồi bò kho giúp món ăn có vị ngậy, thơm mềm hơn khi hoàn thành.
Cuối tuần, bạn có thể chiêu đãi cả nhà món bò kho. Món ăn này ngoài chấm bánh mì còn có thể ăn chung với cơm nóng. Đặc biệt, món bò kho cũng có thể nấu bằng nồi cơm điện rất tiện lợi và nhanh.
Bạn đang đọc: Gợi ý mẹo nấu bò kho ngon bằng nồi cơm điện, trước khi ấn nút thêm thứ này đảm bảo thơm ngon, nhanh mềm
Cách nấu bò kho kho ngon nhất bằng nồi cơm điện được chia sẻ dưới đây:
Nguyên liệu:
– 2 viên gia vị bò kho
– 800g thịt bò bắp, gân, nạm…
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh hạt nêm
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng canh hành
– 1 muỗng canh tỏi
– ½ củ gừng cắt lát
– 8-10 nhánh sả
– 1 gói sữa tươi không đường (200ml)
– Cà rốt cắt nhỏ
– 50g bột bắp
Cách làm:
Đầu tiên, đun nước sôi rồi hòa tan 2 viên gia vị bò kho với 100ml nước sôi. Ngâm 5 phút cho gia vị bò kho tan trong nước.
Chuẩn bị 800g thịt bò bắp, gân, nạm… để nấu bò kho. Trộn thịt bò với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành, 1 muỗng canh tỏi, nửa củ gừng cắt lát, cùng với phần nước gia vị bò kho.
Tìm hiểu thêm: Cho thịt lợn vào chai nước khoáng, sau 12 giờ sẽ biến thành giò chả thơm ngon
Cắt phần trên của 8-10 nhánh sả, đập dập. Cho sả vào thịt bò rồi trộn đều. Bọc tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh, ướp ít nhất 4 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.
– Lấy thịt bò ra cho vào chảo xào đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp.
Lưu ý, một số mẹo để thịt bò có màu đậm, đẹp và thơm ngon hơn:
Cho thịt bò vào nồi cơm điện, cho vào nồi 1 gói sữa tươi không đường (tương đương 200ml), 800ml nước, đảo đều.
Cho nồi thịt bò vào nồi cơm điện, nhấn nút Cook và nấu trong 2 đến 3 tiếng cho đến khi thịt bò chín mềm. Trong quá trình nấu nếu cạn nước thì thêm nước vào.
>>>>>Xem thêm: Món tôm viên chiên mù tạt giòn thơm, cắn một miếng là không thể chê vào đâu được
– Bước cuối cùng: Cắt khúc nhỏ cà rốt, chờ khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào nồi, đậy nắp nấu thêm 15 – 20 phút cho cà rốt mềm. Hòa tan 50g bột bắp với 50ml nước. Gắp bớt sả ra ngoài rồi cho chén bột bắp vào nồi. Khuấy đều rồi đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa. Khi nước bò kho sệt là có thể múc ra thưởng thức ngay.
Nguồn ảnh: Kim Nhung