Vào mùa hè, thời tiết oi bức, không ai muốn ở trong bếp quá lâu vì vậy món mì xào dường như đang trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và thời gian chế biến nhanh của nó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 gram thịt ba chỉ, 300 gram mì, 50 gram giá đỗ, 1/4 củ cà rốt, hành, ớt, trứng gà, bột ngũ vị hương.
Bạn đang đọc: Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta sơ chế ba chỉ lợn, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Giá đỗ rửa sạch, cà rốt bào sợi, hành lá cắt khúc, ớt xanh cắt dọc, bỏ hạt thái thành từng sợi mỏng để dùng sau. Mì tôm được trần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Tiếp theo, chúng ta làm nước sốt, chúng ta trộn 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà, 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa dấm, 1 thìa đường trộn đều. Nếu thích ăn cay có thể thêm chút nước mắm tỏi ớt.
Tìm hiểu thêm: Khi hấp ghẹ, bạn dùng nước lạnh hay nước nóng? Lúc trước mình không để ý, thảo nào càng ghẹ chảy ra và thịt không ngon
Bước 4: Cho một thìa dầu thực vật vào chảo, cho thịt heo và cà rốt vào xào trước đến khi chuyển màu thì cho mì tôm vào xào.
Bước 5: Cho hành lá cắt nhỏ, ớt vào đảo đều, sau đó cho phần nước sốt “thần thánh” vào đảo thêm khoảng 1 phút và cho ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm bình dân, dễ nấu, thơm ngon, rất thích hợp với tiết trời đông
Món mì xào ngon tuyệt với nước sốt “thần thánh”
Bước 6: Cuối cùng, ốp la thêm 1 quả trứng lòng đào rồi cho ra thưởng thức cùng mì.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới mọi người và người thân nhé!