Bạn muốn ‘tan chảy’ trong miệng với món chân giò lợn om đậu nành. Học ngay ba bước sau và ăn một miếng đầy đủ collagen

Bạn muốn ‘tan chảy’ trong miệng với món chân giò lợn om đậu nành. Học ngay ba bước sau và ăn một miếng đầy đủ collagen

Không chỉ là món ăn đơn thuần mà chân giò om đậu nành chứa rất nhiều collagen và dưỡng chất rất tốt cho làn da chị em, đặc biệt còn chữa được rất nhiều bệnh. Nào cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn, thơm ngon này nhé!

Bạn muốn ‘tan chảy’ trong miệng với món chân giò lợn om đậu nành. Học ngay ba bước sau và ăn một miếng đầy đủ collagen

Bạn đang đọc: Bạn muốn ‘tan chảy’ trong miệng với món chân giò lợn om đậu nành. Học ngay ba bước sau và ăn một miếng đầy đủ collagen

Nguyên liệu cần chuẩn bị: chân giò lợn, đậu nành, hành lá, lá nguyệt quế, hoa hồi, xì dầu, hầu hào, rượu nấu, muối ăn, ớt khô và các gia vị thông thường khác.

Cách thực hiện:

Bạn muốn ‘tan chảy’ trong miệng với món chân giò lợn om đậu nành. Học ngay ba bước sau và ăn một miếng đầy đủ collagen

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu, gừng, tỏi được rửa sạch, thái lát lỏng để riêng. Đậu nành được ngâm 1 tiếng trước khi nấu. Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chân giò vào chần qua nước lạnh, thêm chút rượt nấu vào để da lợn săn chắc hơn. Lưu ý đầu tiên đó chính là để da lợn săn chắc, chúng ta nên cho một chút rượu nấu vào trong quá trình chần chân giò.

Bạn muốn ‘tan chảy’ trong miệng với món chân giò lợn om đậu nành. Học ngay ba bước sau và ăn một miếng đầy đủ collagen

Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho toàn bộ nguyên liệu gồm lá nguyệt quế, ớt khô, hoa hồi, xì dầu, dầu hào, tỏi, gừng vào đảo đều trên lửa nhỏ đến khi có mùi thơm thì cho chân giò lợn đảo cùng. Đây là điểm lưu ý thứ hai, bước này chúng ta không nên để lửa to, nó sẽ khiến chân giò có vị đắng, không ngon.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết định vị thương hiệu đồ ăn vặt của Thanh Đoàn shop

Bạn muốn ‘tan chảy’ trong miệng với món chân giò lợn om đậu nành. Học ngay ba bước sau và ăn một miếng đầy đủ collagen

Bạn muốn ‘tan chảy’ trong miệng với món chân giò lợn om đậu nành. Học ngay ba bước sau và ăn một miếng đầy đủ collagen

Bước 3: Cho chân giò đã chế biến ở trước vào nồi áp suất, thêm đậu nành và đổ nước sôi ngập chân giò. Bước này bạn phải dùng nước sôi để chân giò không có mùi tanh, và không ảnh hưởng đến hương vị đậm đà của món này. Chúng ta đun chân giò trong khoảng 20 phút, sau khi mở nắp, thêm chút muối là có thể cho ra bát và thưởng thức.

Bạn muốn ‘tan chảy’ trong miệng với món chân giò lợn om đậu nành. Học ngay ba bước sau và ăn một miếng đầy đủ collagen

>>>>>Xem thêm: Khi mua cải thảo, tôi nên chọn ‘trắng’ hay ‘xanh’? Hãy ghi nhớ 3 điểm này, bạn sẽ không nhầm khi mua lần sau

Chúng tôi tin rằng món thịt lợn om đậu nành này sẽ tan chảy trong miệng, đầy collagen tốt cho sức khỏe và làm đẹp khi ăn. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *