Có rất nhiều cách nấu món đậu phụ, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm đậu phụ ngon, đơn giản và dễ làm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đậu phụ rán, chế thêm chút nước sốt ‘thần thánh’ này là có ngay món ngon – bổ – rẻ ai cũng thích
– 6 miếng đậu phụ, nửa củ tỏi, một nắm rau mùi, nước sốt cay ngọt kiểu Thái vừa đủ (bán nhiều ở siêu thị), nửa muỗng muối, nửa muỗng dầu hào, chút bột ngũ vị hương .
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng. Gắp ra đĩa.
Tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
Cho ít dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho rau mùi, muối, dầu hào vào xào đều với chút bột ngũ vị, xào đến khi tỏi chín mềm là có thể dùng được.
Tìm hiểu thêm: Làm món khoai tây và thịt bò hầm, thêm ‘thứ này’ vào cùng, người nào người nấy khen xuýt xoa
Dùng đũa ấn mạnh vào giữa miếng đậu để tạo thành lỗ, sau đó gắp tỏi xào rau mùi nhồi vào trong miếng đậu, để chừa ít tỏi và rau mùi ở bên ngoài miếng đậu.
Cuối cùng, rưới nước sốt chua cay ngọt của Thái lên và thưởng thức. Miếng đậu bên ngoài giòn, bên trong mềm thơm mùi tỏi, rau mùi cũng gia vị.
>>>>>Xem thêm: Dầu hào không phải xì dầu, có ‘3 món ăn’ không thể dùng bừa bãi, học để không dùng sai
Cách làm vô cùng đơn giản mà cả nhà lại có món đậu phụ chế biến kiểu mới để ăn. Chúc các bạn thành công!