Cá hồi kho nước dừa là món ăn có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại rất đậm đà, thơm ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Muốn kho cá hồi béo thơm, hấp dẫn đừng quên bỏ thêm nguyên liệu này
Cá hồi 2 miếng
Hành tây 3 củ
Tỏi 4 tép
Hành tím 4 củ
Hành lá 2 nhánh
Ớt hiểm 3 trái
Nước dừa 400 ml
Nước màu 1 muỗng canh
Ớt bột 1 ít
Nước mắm 2 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng cà ph
Giấm 1 ít
Nước trà 1 ít (nước chè)
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/hạt nêm)
Nguyên liệu để làm món cá hồi kho nước dừa.
Cách chọn mua cá hồi tươi ngon
Cá hồi ngon thì thịt cá sẽ có màu hồng tươi hoặc cam, khô ráo không chảy nhớt. Ngoài ra các vân cá xen kẽ đều màu và tươi sáng.Sờ vào thấy săn chắc, có độ đàn hồi tốt. Nếu khi ấn có vết lõm nhưng lập tức trở lại trạng thái như ban đầu ngay là cá hồi vẫn còn tươi. Bên cạnh đó nên chọn cá có mùi tanh tự nhiên, không hề có mùi hắc hay hôi thối nồng nặc. Hạn chế chọn cá có màu tối, sỉn màu và xuất hiện các đốm nâu li ti trên bề mặt tức cá đã bị ươn và sắp hư không thể sử dụng được nữa.
1. Sơ chế cá hồi
Để khử sạch mùi tanh và bụi bẩn, cá hồi sau khi mua về các bạn mang đi ngâm với nước có pha một ít muối và 1 ít giấm khoảng 5 phút sau đó vớt ra, tiếp tục ngâm qua nước trà (nước chè) khoảng 2 phút rồi xả sạch lại với nước, để ráo.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây lột vỏ, cắt đôi. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng sau đó cho hành tím, tỏi băm vào phi đến khi vàng thơm thì tắt bếp.
3. Ướp cá
Cho vào tô 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước màu, 1 ít ớt bột sau đó khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.
Lót hành tây phía dưới đáy nồi rồi xếp cá hồi lên trên. Rưới phần nước sốt vừa pha đều lên mình cá, cho thêm vài trái ớt đập dập, phần hành và tỏi phi khi nãy vào. Ướp cá khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Pudding kem sữa trứng, ngon ngọt và tan mềm trong miệng
4. Kho cá
Đặt nồi cá lên bếp, tiến hành kho ở lừa vừa khoảng 3 – 5 phút đến khi cá hồi săn lại.
Đổ tiếp nước dừa vào nồi, vặn lửa nhỏ và tiếp tục kho đến khi phần nước sệt, sánh lại và cá thấm đều gia vị.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá hồi kho nước dừa thơm ngon, hấp dẫn và mang hương vị đậm đà, hấp dẫn rồi đấy.
Gắp một miếng cá kho ăn cùng với cơm nóng bạn sẽ cảm nhận được vị mềm thơm, béo ngậy, của cá hồi quyện cùng với nước sốt cay cay đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi không ngưng đấy!
>>>>>Xem thêm: Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!