Thay vì mất thời gian 7-8 tiếng để ủ sữa chua bằng nước nóng, bạn có thể tận dụng bằng cách đem ra phơi nắng ngoài trời.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Đừng ủ bằng nước nóng, đem sữa chua đi phơi nắng, đảm bảo món ăn không những thành công mà lại cực ngon
150 ml sữa đặc
500 ml sữa tươi ít đường
1 hũ sữa chua cái
Sữa chua làm xong đem đi phơi nắng đảm bảo vẫn thơm ngon.
Cách làm
– Cho 300 ml nước sôi vào 150 ml sữa đặc rồi khuấy tan.
– Tiếp tục cho lần lượt 500 ml sữa tươi ít đường, 1 hũ sữa chua cái vào.
– Chia sữa chua vào các hũ nhỏ, đậy nắp kín
– Thay vì ủ sữa chua với nước nóng, bạn hãy đưa sữa chua ra phơi nắng 4-5 tiếng.
– Thành quả thu được: sữa chua mềm mịn, thơm ngon.
Tìm hiểu thêm: Tóp mỡ rim mắm tỏi: Món ăn vặt, ăn nhậu ‘hot trend’ mùa World Cup, không thử thì quá phí
>>>>>Xem thêm: Làm sao để chế biến nấm hương đúng cách – 90% bà nội trợ đang làm sai việc này