Nếu làm đúng theo cách dưới đây, việc sơ chế cá rô đồng trong các món sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
Cá rô đồng là thực phẩm dân dã được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều món ngon phải kể đến như: Cá rô chiên giòn, canh cá rô đồng, cá rô đồng kho tộ, canh cải cá rô đồng…
Bạn đang đọc: Nấu canh cá rô đồng mùa hè, nhiều người ngại gỡ xương nhưng nếu làm theo mẹo này đảm bảo chỉ ‘phút mốt’ xong ngay
Thế nhưng trong khâu sơ chế, nhiều người ngại nhất là bước gỡ xương cá rô đồng. Đặc biệt là món cá rô đồng nấu rau cải hay bún cá rô thì việc gỡ xương là không thể tránh.
Để việc này trở nên đơn giản hơn, cũng có mẹo riêng. Dưới đây là bí kíp của mẹ đảm chia sẻ về việc gỡ xương cá rô đồng chỉ “phút mốt” là xong:
Cách làm:
– Mua cá rô đồng về làm sạch, rửa bằng muối, nước giấm gừng, sau đó bỏ vào luộc, vớt bọt.
– Vớt cá ra đĩa rồi để quạt cho nguội.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm 10 món lẩu ngon, đơn giản khi thời tiết se lạnh
– Gỡ lấy thịt cá. Mẹo nhỏ: Khi cá nguội hẳn mới tiến hành gỡ xương. Dùng tay hoặc đũa gỡ cá rất dễ. Sau đó nhặt lại xương cá ở phía giáp với đầu là xong. Để xương đã gỡ vào một bát nước, cách này cũng giúp phần xương dăm của cá đỡ dính vào tay.
– Có bao nhiêu xương trút hết vào lại cái nồi ninh lấy nước dùng, sau đó đi chiên cá.
Thịt cá rô chiên, dai, giòn… ngon khó cưỡng. Thịt cá này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc dùng kèm bún đều ngon.
Với phần thịt cá chưa chiên có thể nấu chung với rau cải xanh cũng rất thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.
Canh cá rô rau cải xanh.
Nguồn ảnh: Huyen Dinh