Thịt bò sau khi luộc chín, ngâm với xì dầu có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món này có công thức đơn giản, dùng để ăn với cơm trắng hay món chính trên mâm cỗ đều được.
Thịt bò không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Vậy nên các món ăn từ thịt bò thường xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình hoặc trong dịp giỗ, Tết.
Bạn đang đọc: Thịt bò đừng chỉ xào, bày cỗ hay ăn cơm nhà làm theo cách đơn giản này đảm bảo siêu ngon
Thông thường, món thịt bò xào thường được ưa chuộng nhất. Nhưng bên cạnh đó còn có vô vàn món khác nhau từ bò, trong đó phải kể đến bò ngâm xì dầu. Dưới đây là công thức:
Nguyên liệu:
– Thịt bò
– Riềng, tỏi, ớt, gừng xay nhuyễn
– Xì dầu
– Đường, tiêu
– Dây buộc
Cách làm:
Thịt bắp bò mua về, dùng dây buộc chặt.
Luộc thịt bò trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo, gỡ dây buộc.
Tìm hiểu thêm: Mềm hơn đậu phụ và tươi hơn cá! Nó rất rẻ, có thể ngon hơn gấp 10 lần nếu chế biến theo cách này
Dùng chảo phi thơm hỗn hợp riềng, tỏi, ớt, gừng. Nếu muốn ăn ít cay, ớt có thể để cả quả.
Cho xì dầu vào hỗn hợp trên kèm đường, tiêu, nếm theo khẩu vị gia đình.
Tắt bếp, cho thịt bò vào ngâm trong nước xì dầu đã chưng 2 giờ. Sau đó, để ngấm hơn, bật bếp nấu trong 30 phút.
>>>>>Xem thêm: Vào bếp làm tiệc đêm giao thừa
Thịt bò vớt ra để nguội và cắt theo thớ ngang. Món này dùng để bày cỗ hoặc ăn với cơm trắng đều ngon.
Nguồn ảnh: Nguyet Tran