Làm món bò lúc lắc thành phẩm bị dai, bởi không biết cho thêm 3 nguyên liệu này vào khâu cuối

Làm món bò lúc lắc thành phẩm bị dai, bởi không biết cho thêm 3 nguyên liệu này vào khâu cuối

Hãy cùng tham khảo cách làm bò lúc lắc mềm, ngon ngay tại nhà với công thức đơn giản dưới đây.

Là món ăn được cảm hứng từ Pháp, bò lúc lắc ngày càng phổ biến trong mâm cơm của các gia đình người Việt. Món này dùng với cơm trắng hay để nhậu đều rất hợp.

Bạn đang đọc: Làm món bò lúc lắc thành phẩm bị dai, bởi không biết cho thêm 3 nguyên liệu này vào khâu cuối

Cách làm bò lúc lắc khá đơn giản nhưng để làm sao để món này được ngon đúng điệu, không bị dai, bà nội trợ có thể tham khảo một số mẹo dưới đây:

Nguyên liệu

Thịt bò: 400g

Cà chua: 1 quả

Hành tây: Nửa củ

Ớt chuông: 1 quả

Hạt tiêu

Tỏi băm

Tương cà, tương ớt

Bơ nhạt, sốt mayonnaise.

Gia vị, dầu hào, dầu oliu

Cách làm

Làm món bò lúc lắc thành phẩm bị dai, bởi không biết cho thêm 3 nguyên liệu này vào khâu cuối

Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc mềm ngon tại nhà.

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái vuông cỡ 3cm x 3cm, sau đó ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu, 1 thìa cà phê mì chính cộng với 1 thìa cà phê gia vị trộn đều thịt bò lên và để 3 tiếng cho thấm gia vị.

Rửa sạch ớt, hành tây và cà chua, thái ớt, hành tây thành miếng vuông hình quân cờ, cà chua bổ múi cau.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào và tiến hành xào hành tây và ớt. Sau khoảng 2 phút, bạn nhớ cho cà chua vào tránh cà chua bị nhừ quá. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, trút ra đĩa.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp, sau đó trút tỏi vào trước, rồi đến hạt tiêu đen.

Tìm hiểu thêm: Món đùi gà sốt mật ong siêu đơn giản mà ngon, thịt tươi mềm, ăn với cơm nóng thật ‘hết sảy’

Làm món bò lúc lắc thành phẩm bị dai, bởi không biết cho thêm 3 nguyên liệu này vào khâu cuối

Lưu ý để món bò lúc lắc được mềm, không bị dai:

– Khi tỏi đã phi thơm, bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to.

– Bò xém cạnh lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp. Đây là bước quan trọng nhất quyết định thành công của cả cách làm bò lúc lắc.

– Ngoài ra, để món bò lúc lắc thêm phần thơm ngon, mềm và hấp dẫn bạn nên cho vào một chút rượu Brandy để cho thịt bò dậy mùi, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ đường. Khi thịt gần chín cho các loại rau vào và trộn đều một lúc, sau đó tắt bếp.

Làm món bò lúc lắc thành phẩm bị dai, bởi không biết cho thêm 3 nguyên liệu này vào khâu cuối

>>>>>Xem thêm: Những cách làm món tôm xào cực ngon, ai ăn cũng phải tấm tắc khen

Bước 4: Bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với một chút ớt, rau mùi, vài lát cà chua để thêm phần bắt mắt, hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *