Độ giòn ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị thơm ngon khi thưởng thức món nem rán (chả giò). Ít người biết rằng ngoài cách làm thông thường cũng có một cách biến tấu khác giúp nem rán giòn ngon hơn.
Với nhiều người, công thức làm nem rán không còn xa lạ. Nhưng để tăng độ giòn ngon cho món này, chả giò que (nem que) ra đời. Sự khác biệt là nem được cuốn thành từng que nhỏ thay vì miếng nem to. Phần nhân của nem que cũng được tối giản, để khi cuốn dễ dàng hơn. Thành phẩm là những chiếc nem que với phần vỏ giòn tan, ăn hoài không chán.
Bạn đang đọc: Nếu thử đủ cách mà nem rán vẫn không giòn rụm, học ngay biến tấu này đảm bảo thành công
Làm chả giò que (nem que) đổi vị cho cả nhà, để thành phẩm được đẹp và ngon hơn, dưới đây là cách làm và một số lưu ý:
Nguyên liệu:
– Thịt xay: 200 gr
– Bánh tráng bò bía
– Nấm mèo, hành
– Rau thơm.
Cách làm:
– Thịt xay ướp 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê nước mắm, tiêu xay, ít nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ, hành lá, hành củ băm. Trộn đều, cho vào ngăn mát 10-15 phút. Phần nhân thêm tôm nếu thích.
– Chọn loại bánh tráng hình tròn, dùng kéo cắt bớt 2 đường ngoài để dể cuốn hơn. Bánh tráng làm đến đâu cắt đến đó và để bánh tráng trong bao, để ngoài bánh giòn sẽ không cuốn được.
– Cho 1 lớp mỏng thịt đều lên bánh tráng, cuốn đều hình dài. Làm lần lượt cho đến hết.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món thịt bò hầm cực ngon, ai ăn cũng mê
– Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cuốn chả giò vào chiên. Chiên lửa vừa đến khi chín vàng đều là được.
– Nem que cuốn ăn với rau và chấm nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.
>>>>>Xem thêm: Cận Tết, học làm món mứt dứa chua ngọt dẻo mềm ai cũng thích