Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này

Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này

Hương vị bò và sả hòa quyện với nhau chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình trong những ngày mưa dịu mát.

Từ thịt bò có thể chế biến được vô cùng nhiều món ăn ngon. Phổ biến nhất là thịt bò xào, ngoài ra còn có thể làm bò nướng. Ngày mưa, hãy cùng học công thức làm món bò nướng sả để thưởng thức cùng gia đình. Sự thơm ngon của thịt bò, quyện với vị cay cay của sả ớt sẽ khiến người thưởng thức khó cưỡng lại được.

Bạn đang đọc: Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này

Nguyện liệu:

4 miếng sườn bò (có thể dùng thịt bò thăn có chút mỡ)

1 nhánh sả

1 củ hành tím

1 trái ớt sừng

3 tép tỏi

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 miếng gừng nhỏ

Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê đường…

Cách làm:

Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này

Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này

Bước 1: Tỏi, hành tím, gừng, sả, ớt thái nhỏ cho vào cối cùng tiêu giã nhuyễn.

Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này

Bước 2: Sườn bò rửa sạch, dùng cây dần thịt cho mềm (Bước này rất quan trọng giúp thịt bò khi nướng được mềm và thấm gia vị nhanh hơn).

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm chả cá Lã Vọng tại nhà thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này

Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này

Sau đó cho vào âu cùng gia vị và nguyên liệu giã nhuyễn (bước:1) trộn đều, ướp ít nhất 2 tiếng, nếu ướp qua đêm thì thịt thấm ngon hơn.

Bước 3: Xếp thịt ra khay có lót giấy bạc. Làm nóng nồi chiên không dầu vài phút ở nhiệt độ 200 độ C, cho thịt vào nướng khoảng 20 -25 phút mỗi bên. Thịt bò vàng thơm là được.

Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này

>>>>>Xem thêm: Làm nem lụi bằng lò nướng hay nồi chiên không dầu mà muốn thịt mềm ngon và thơm như ngoài hàng đừng bỏ qua công đoạn này

Xếp sườn bò nướng ra đĩa rắc ít hành lá thái nhỏ, có xà lách, khoai tây nghiền.

Nguồn ảnh: Lam Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *