Thịt ba chỉ là phần thịt được nhiều người thích ăn nhất của con lợn. Có rất nhiều cách nấu món thịt ba chỉ, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món thịt ba chỉ chiên, sốt rất ngon và đơn giản.
Bạn đang đọc: Ba chỉ đừng luộc hay rang, chế thêm chút nước sốt ‘thần thánh’ này là có ngay món ngon cả nhà đều thích
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 400g
– Dầu hào
– Hạt tiêu
– Bột chiên giòn (hoặc bột mì)
Nguyên liệu sốt:
– 2 thìa nước mắm
– 3 thìa đường
– 1 thìa tương ớt
– Tỏi băm
– Ớt băm
2. Cách chế biến
– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi khoảng 5 phút
– Thái thành miếng vừa ăn
– Ướp cùng một chút hạt tiêu, dầu hào khoảng 15 phút
– Trộn bột chiên giòn phủ đều các miếng thịt
Tìm hiểu thêm: Hương sắc bánh cuốn Thanh Trì
– Cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên giòn đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa
– Đảo đều phần sốt đã chuẩn bị trên lửa vừa khoảng 1-2 phút
– Thêm phần thịt đã chiên vào đảo đều đến khi ngấm hoàn toàn phần sốt đã chuẩn bị.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm hộp ‘Cô gái tóc vàng’ đẹp miễn chê
Chúc các bạn thành công!