Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn món “Đậu hũ bọc trứng” tại nhà, món đậu hũ bọc trứng chiên vàng đều hai mặt, giòn bên ngoài và mềm bên trong, rất bổ dưỡng. Nếu bạn thích, hãy tìm hiểu nhanh chóng nhé.
Bạn đang đọc: Một miếng đậu phụ, hai quả trứng, đầu bếp dạy bạn làm món đậu phụ sốt trứng, giòn bên ngoài và mềm bên trong, rất bổ dưỡng
Thành phần: đậu hũ, trứng
Phụ liệu: hành lá, mè đen, mè trắng, tinh bột khô.
Gia vị: muối ăn
Các bước chế biến:
1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới
Chuẩn bị một miếng đậu phụ già, cắt thành từng miếng dày khoảng nửa cm, ngâm trong nước sạch một lúc để loại bỏ mùi tanh.
Tốt nhất nên sử dụng đậu phụ già, kết cấu của đậu phụ già chắc và khó vỡ hơn.
Chuẩn bị một cái bát, đập hai quả trứng vào bát, thêm một chút muối cho thơm phía dưới, khuấy đều và đánh tan để tạo thành chất lỏng của trứng.
Thêm một thìa tinh bột khô và tiếp tục trộn đều, tinh bột chủ yếu để tăng độ dai của trứng và tránh bị vỡ trong quá trình chiên, sau đó rắc một nắm nhỏ mè đen vào trộn đều.
Chuẩn bị một nắm hành lá nhỏ, hành lá thái nhỏ cho vào hỗn hợp trứng, trộn đều một lần nữa.
2. Bắt đầu chiên bên dưới
Đun sôi thêm một ít dầu trong chảo, cho một thìa muối ăn, xoay nhẹ chảo để muối phân bố đều dưới đáy chảo, lần lượt xếp đậu phụ vào chảo, lắc nhẹ để đậu phụ nóng đều như nhau.
(Cho muối vào để tránh tiếp xúc trực tiếp giữa đậu hũ và đáy chảo giúp đậu hũ không bị dính chảo khi chiên).
Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn bắp cải hơn 30 năm và chế biến theo phương pháp này ngon xuất sắc, thử một lần nhớ mãi
Để lửa nhỏ và chiên từ từ, sau khi một mặt chín vàng thì dùng đũa lật nhẹ và chiên mặt còn lại trong khoảng 5 phút, trong thời gian này thường xuyên lật mặt để đậu hũ chín vàng cả hai mặt.
Khi chiên đậu hũ, nên để lửa nhỏ trong suốt quá trình, tránh để đậu bị cháy khét dưới đáy.
Đổ đều chất lỏng trứng lên miếng đậu phụ, xoay nhẹ chảo và dàn đều chất lỏng trứng thành một lớp bọc phủ lên trên đậu.
Sau khi chất lỏng trứng đã đông đặc. Tại thời điểm này, phía dưới của trứng chiên đã được chiên vàng nâu. Giữ nó trên lửa nhỏ và chiên trong 1 phút. Khi phía bên kia là màu nâu vàng, bạn hãy khéo lật lại chiên.
Rắc một ít hạt mè trắng, sau đó cắt thành các miếng nhỏ và đặt chúng ra đĩa trước khi phục vụ.
>>>>>Xem thêm: Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn
Chà, món đậu phụ trứng vàng đã sẵn sàng.