Món trứng bác cà chua chỉ có 2 nguyên liệu đơn giản nhưng hầu như gia đình nào cũng làm ra những khẩu vị khác nhau. Món ăn này đủ tiêu chuẩn cần phải sáng tạo, đầy màu sắc, vị ngon ngọt và có mùi thơm. Để làm được món ăn này ngon như ngoài hàng, chúng ta cần phải biết bí quyết dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả cà chua, 3 quả trứng, một chút hành lá, 1 thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa giấm gạo.
Bạn đang đọc: Món trứng bác cà chua của nhà hàng rất ngon, chỉ cần thêm hai gia vị nữa là món ăn trở nên đậm đà và rất khác biệt!
Cách thực hiện:
Bước 1: Bóc vỏ cà chua bằng cách cắt hai đường chéo trên quả cà chua, chần qua nước sôi một lát, rửa qua nước lạnh là có thể bóc vỏ dễ dàng. Sau đó cắt cà chua thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Đập ba quả trứng vào bát, thêm một thìa muối, nước và đánh đều tay đến khi nhuyễn.
Nhìn chung trứng rán ở ngoài nhà hàng thường rất bông, mềm, phương pháp là cho thêm một chút nước vào trong quá trình đánh trứng.
Bước 3: Cho thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng đến 70 – 80% thì đổ trứng vào, chiên trên lửa lớn, khi trứng hơi sánh lại thì dùng đũa tách các miếng trứng nhỏ ra, chiên đến khi chín vàng.
Tìm hiểu thêm: Tự làm kem nho khô mát lạnh tại nhà
Bước 4: Cho một chút dầu vào chảo, cho cà chua vào, nêm chút muối và nước, đảo đều.
Muốn món trứng bác cà chua được ngon, thì cà chua phải được xào trước qua một lúc, đến khi đặc quánh lại thì cà chua mới tiết ra những hương vị hoàn hảo nhất.
>>>>>Xem thêm: Để làm sạch dạ dày lợn, sai khi dùng nước và muối, đổ một thìa này vào, rửa sạch và nhanh mà không tanh, hôi
Bước 5: Khi nước sốt cà chua trở nên sền sệt, cho 1 thìa giấm, ½ thìa đường trắng, muối và trứng đã chiên vào đảo đều vài lần, thêm chút hành lá rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Bí quyết ở đây chính là thêm một chút giấm để nâng cao hương vị tổng thể của toàn bộ món ăn, sự tham gia của đường cũng làm phong phú hơn hương vị, giúp hoàn thiện hơn món trứng bác cà chua.