Thịt luộc rưới nước sốt tỏi là dùng thịt ba chỉ lộc, ăn với nước mắm tỏi cay mặn, thơm ngon, đậm đà, béo nhưng không ngấy, vẫn giữ được vị nguyên bản của thịt, có tác dụng tăng cảm giác ngon miệng và đỡ ngấy, có thể tăng cảm giác thèm ăn sau khi ăn.
Bạn đang đọc: Món thịt ba chỉ luộc rưới nước sốt tỏi nổi tiếng ngon và đẹp mắt, cách làm lại rất đơn giản
Giá trị dinh dưỡng: Thịt chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, tỷ lệ thành phần gần với axit amin cơ thể cần, dễ được cơ thể con người sử dụng và có giá trị dinh dưỡng cao. Nó là một loại protein chất lượng cao.
Thành phần: thịt ba chỉ, gừng, hành lá, hoa hồi, hạt tiêu, tỏi, ớt bột, mè trắng nấu chín, nước tương, dầu mè, giấm.
1. Thịt ba chỉ rửa sạch, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng thái chỉ, hành lá, hoa hồi, hạt tiêu vào nồi nếu, hớt bọt khi sôi. Nấu trong 20 phút.
2. Băm nhỏ tỏi, cho vào bát, cho ớt bột đỏ và vừng (mè) trắng đã rang chín vào bát.
3. Cho dầu vào nồi đun nóng, cho hạt tiêu vào xào cho thơm rồi tắt bếp, vớt hạt tiêu ra bát, đổ dầu nóng vào bát cùng với tỏi, ớt bột, vừng trắng, đảo đều.
4. Sau đó cho xì dầu, dầu mè, nước giấm và lượng muối thích hợp vào khuấy đều.
5. Khi thịt lợn nguội, cắt thành từng lát mỏng và bày ra đĩa. Đổ nước sốt đã chế phủ lên đĩa thịt luộc và bắt đầu ăn.
Tìm hiểu thêm: Giòn ngon gỏi bò ‘ôm’ rau muống
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu hũ chiên trứng thơm ngon, giòn tan