Thịt heo miếng rim sả riềng có công thức khá đơn giản mà hấp dẫn, đảm bảo người thân trong gia đình sẽ thích mê.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm thịt heo miếng rim sả riềng đậm đà, đưa cơm
1 kg thịt heo (mua thịt mông hay thịt đùi có chút mỡ)
1 khúc sả
1 miếng riềng non
1 trái ớt sừng
4 tép tỏi
1 củ hành tím
1 muỗng cà phê muối tiêu ớt
50 gr tinh bột bắp hay bột mì
Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng cà phê bột nêm + 2/3 chén nước
Thực hiện:
Bước 1: Ớt + tỏi + hành tím băng nhỏ. Riềng + sả thái nhỏ rồi giã nhuyễn.
Bước 2: Thịt heo thái miếng to hơi dày, dùng chày đập thịt để thịt mềm. Cho vào thịt muỗng cà phê muối, tiêu, ớt cùng bột bắp trộn đều.
Muốn làm thịt heo miếng rim sả riềng ngon cần phải dùng chày đập thịt để thịt mềm.
Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu vừa đủ nóng thì cho các miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên thịt vàng hai mặt thì gắp ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Khi xào mực, nhất định phải khứa mực. Đầu bếp lâu năm: Không chỉ để bắt mắt, xào theo cách này mực giòn chuẩn vị, không lo mùi tanh
Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp (bạn có thể dùng chảo chiên thịt), cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hết riềng, sả, tiêu ớt… vào xào thơm, sau đó đổ hết gia vị vào, nấu sôi, tiếp đến cho thịt chiên vào rim nhỏ lửa cho đến khi nước hơi sánh, nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Trình bày: Xếp các miếng thịt rim ra đĩa có cơm, xà lách và dưa leo… Món này nên ăn theo phần (cơm đĩa).
>>>>>Xem thêm: Khỏi cần vắt óc nghĩ ‘sáng nay ăn gì?’ với món bánh canh gà đơn giản, mà lại ngon