Cùng chúng tôi tổng hợp 3 cách làm trứng chiên ngon đơn giản, hấp dẫn mà lại rất dễ làm dành cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Nào hãy vào bếp để tìm hiểu các món ăn này ra sao nhé!
Đậu hũ chiên trứng
Bạn đang đọc: Làm một món ăn trong vài phút? 3 công thức chế biến với trứng này rất thích hợp cho mùa hè
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 miếng đậu phụ, 4 quả trứng, một ít hành lá
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu hũ được rửa sạch, nghiền nhỏ.
Bước 2: Đánh trứng vào bát. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho đậu phụ vào đảo đều, thêm chút muối và tiêu cho vừa ăn.
Bước 3: Sau đó đổ trứng vào đảo đều sao cho trứng và đậu hòa quyện vào nhau, đặc lại thì cho thêm một chút hành lá thái nhỏ, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
Trứng rán hành
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 gram hành lá, 3 hoặc 4 quả trứng.
Cách thực hiện:
Tìm hiểu thêm: Nộm rau muống – món ngon không dầu mỡ, chống ngấy cho mâm cơm nhà
Bước 1: Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ.
Bước 2: Cho hành vào âu lớn, đập trứng vào, đồng thời thêm 1 chút muối và 15ml nước vào đánh đều tay đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó đổ trứng vào chiên đến khi đông lại thì thêm chút dầu mè vào, cho ra đĩa và thưởng thức.
Trứng xào ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 4 quả trứng, 2 quả ớt chuông, 2 quả ớt đỏ.
Cách thực hiện:
>>>>>Xem thêm: Người Hà Nội hào hứng chào đón phố ẩm thực mới
Bước 1: 2 loại ớt được rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Đập trứng vào bát, trộn đều cùng với tiêu, toàn bộ ớt, muối và 10ml nước.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho trứng vào chiên đến khi chín thì cho vài giọt dầu mè lên và cho ra đĩa thưởng thức.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!