Một món xào thơm ngon bổ dưỡng tại nhà, với hương vị tinh tế, mềm ngọt, càng để lại nhiều dư vị và càng dễ gây nghiện! Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau nếm thử món gan xào dân dã chuẩn vị nhất, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không chán!
Gan heo xào ớt màu
Bạn đang đọc: Gan xào dân dã chuẩn vị nhất, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không chán
Nguyên liệu: 1 lá gan lợn, 1 miếng ớt màu, 1 củ hành tây, 1 nửa củ tỏi, 2 thìa xì dầu, nửa thìa hạt tiêu, 1 ít gừng, 1 thìa tinh bột và muối.
Phương pháp chế biến:
1. Chuẩn bị một phần gan heo, ngâm qua nước sạch cho thật sạch;
2. Cắt gan lợn thành từng lát mỏng, ngâm lại với nước sạch, ngâm cho hết máu đến khi nước trong;
3. Vớt gan heo đã ngâm hết máu ra, để ráo nước, cho rượu nấu ăn, muối, tiêu, xì dầu nhạt, tinh bột, gừng vào ướp khoảng 15 phút;
4. Chần gan một lần nữa, loại bỏ nước nó và rửa sạch để sử dụng sau;
5. Rửa sạch hành tây và ớt màu, cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau;
6. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho dậy mùi thơm, sau đó cho hành tây và ớt màu vào xào đều;
Tìm hiểu thêm: Không rang cơm thừa trực tiếp, hãy cho 2 quả trứng vào, dùng đũa khuấy đều, bạn sẽ có đĩa cơm rang thơm ngon nóng sốt
7. Thêm gan heo và tiếp tục xào, chỉ cần điều chỉnh khẩu vị. 1 muỗng canh nước tương nhạt, nêm lượng muối thích hợp, đảo đều, cho một ít hành lá vào xào cho chín trước khi múc ra khỏi chảo;
8. Gan heo xào ớt màu đã sẵn sàng. Bạn có thể ăn thêm cho trẻ tại nhà, bổ khí huyết, nhẹ người, càng nhai càng thấy thơm, không nặng mùi, sảng khoái, đơn giản, tốt cho sức khỏe và ngon miệng!
>>>>>Xem thêm: Chán gà luộc học ngay cách làm món gà nướng ngon nức mũi, ngọt mềm bằng nồi chiên không dầu